Bí thuật chém gió đỉnh cao (Tuyệt kĩ 8: Tá chân tàng ngụy)

0
3436

* Trảm phong gia vui lòng đọc lời mở đầu trước khi nghiên cứu chiêu thức này

Giang hồ ngày càng man trá, công cuộc hành tẩu ngày càng nguy hiểm. Khi chiêu thức đã được sử dụng quen mặt với tất cả các nhân sĩ võ lâm, thì việc tìm kiếm và sáng tạo ra các chiêu thức mới ngày càng gấp rút. Kẻ theo khí đạo khá nhiều, kẻ luyện kiếm chiêu cũng chả ít. Và trong quá trình phát triển trảm phong bí pháp theo hướng chiêu thức, tuyệt kĩ “Tá chân tàng ngụy” ra đời…

1. Không gì nguy hiểm bằng lời nói dối của kẻ luôn nói thật.

Không phải là không có lí khi các bậc tiền bối của chúng ta thường hay nói: “Chữ tín đáng giá ngàn vàng.”. Một người luôn đặt chữ tín lên trên, nói câu nào thật câu đó, thì sẽ không mất thời gian thuyết phục những kẻ xung quanh mình. Trong khi kẻ hay nói dối bị thiên hạ cười chê và nghi ngờ, thì kẻ hay nói thật không những không bị phòng thủ, mà trái lại, còn được tung hô. Thế nhưng, cũng chính vì thế, lời trá ngụy của kẻ trung thực trở thành nhát kiếm đâm sau lưng, có thể sát nhân mà không ai phòng thủ.

Tuyệt kĩ này được đưa lên mức thượng thừa hoặc bởi những người có một mục đích quá cao thượng, hoặc bởi những kẻ mang tâm địa vô cùng bất chính và tàn nhẫn. Những lời nói và hành động chân thực (đúng hơn là giả chân thực) của họ không chỉ dừng lại ở việc thường ngày, mà còn ở việc sát hại đồng minh, tiêu diệt huynh đệ để xây dựng lòng tin hòng phục vụ một lời nói dối sau cùng. Những lời nói thật của họ thật đến mức ta còn nghĩ họ trung thành với ta hơn cả chính ta nữa!
Tá chân tàng ngụy – Mượn thật giấu giả y như một viên đạn bọc đường, là một tuyệt kĩ vô cùng nguy hiểm. Kẻ trúng chiêu này có khi chết rồi mà vẫn chả biết tại sao mình lại tử vong nữa. Thật đáng kinh sợ!

2. Thi triển tuyệt kĩ.

Tá chân tàng ngụy được thi triển theo các bước sau:

  • Nói thật: Rất đơn giản nhưng cũng vô cùng khó khăn, muốn thi triển tuyệt kĩ này, đầu tiên, trảm phong gia phải nói thật. Để tăng sức thuyết phục cho lời nói của mình, thì càng nói thật ở tình huống khó nói thật chừng nào, lòng tin của đối tượng sẽ càng tăng chừng ấy.
  • Nói dối: Đến khi chữ tín của ta đã thật “đáng giá ngàn vàng,” tức là khi uy tín của ta đã cao đủ rồi, thì ta lật bài ngửa, nói dối phục vụ mục đích sau cùng đã tính toán từ trước và đợi con mồi sa bẫy.

Tuyệt kĩ Tá chân tàng ngụy cần một thời gian dài thi triển mới phát huy tác dụng, tuy chỉ dùng được một số lần ít ỏi, nhưng hiệu quả vô cùng lớn (và đôi khi hậu quả cũng vô cùng man rợ). Nếu được sử dụng một cách vô tình bởi kẻ tâm sáng trong không tư lợi thì không gây hậu quả lớn, nhưng nếu tuyệt kĩ này được thi triển bởi kẻ tâm tà, thì kẻ trúng đòn khó mà thoát khỏi kiếp nạn. Do vậy, nhân sĩ giang hồ nên tránh sử dụng chiêu này; mặt khác, cũng nên cẩn thận, suy xét mọi điều, đừng vì chủ quan mà tin lời man trá.

PS: Tại hạ viết chiêu này ở đây không nhằm mục đích khuyến khích trảm phong nhân sĩ đa nghi như Tào Tháo. Sống vậy há chẳng khổ sở lắm ư? Phải chăng ta chỉ nên suy xét cẩn thận mọi điều, mọi lúc, mọi nơi rồi đặt hết niềm tin vào bằng hữu?

Previous article[EcoAnswer] Xúc xắc tử thần
Next articleNày thì out-of-the-box!
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.