Bí thuật chém gió đỉnh cao (Tuyệt kĩ 9: Cuồng cẩu giảo nhân)

4
3198

*Trảm phong gia vui lòng đọc lời mở đầu trước khi nghiên cứu chiêu thức này

Phàm đã chiến đấu trên phong trường, hẳn có ngày ta bị đối phương dùng trò khiêu khích. Lúc này, dùng sức lực mà đánh lại đối phương là vô ích, vì y đã cố ý tấn công chúng ta, với mục đích khiến ta nổi khùng. Thế nên, hoặc ta phải coi như không có (tuyệt kĩ này sẽ bàn đến sau), hoặc ta có thể sử dụng một tuyệt chiêu phản công mang tính sát thương từ từ, đó là “Cuồng cẩu giảo nhân”.

1. Chọc chó chó cắn cũng đáng tội.

Theo thói thường, chó, cũng như nhiều loài khác, chẳng bao giờ cắn người nếu người không chọc chó. Lũ trẻ, khi không có sự giám sát theo dõi của phụ huynh, thường táy máy, khiến lũ chó khó chịu. Và nếu chuyện diễn ra theo hướng thiếu kiểm soát, thường thì con chó sẽ nổi điên và táp kẻ chọc phá nó một hoặc nhiều phát.

Nếu chuyện trẻ chọc chó bị chó cắn diễn ra ở một nhà có tri thức không được cao, hẳn cuồng cẩu sẽ bị đánh tới chết. Thế nhưng, nếu nhà ấy hiểu chuyện hơn, thì con chó sẽ chẳng bị gì nặng nề. Kể cũng đúng, bởi lỗi không phải ở nó. Bị chọc phá, mất kiểm soát là bình thường. Đứa trẻ sau khi được sơ cứu, không những bị đau, mà còn bị trách phạt.

Quay lại tình huống khi ta đang bị đả kích lớn ở trên. Rõ ràng mục đích của đối phương là muốn chúng ta nổi điên. Đánh trả có lẽ rất khó khăn, trừ khi nội công thâm hậu. Dựa vào câu chuyện trẻ chọc chó ở trên, ta có thể tương kế tựu kế và… nổi điên.

Cái thâm độc ở chiêu này là, cũng như trường hợp đứa trẻ và con chó, nếu người xung quanh là kẻ biết lí lẽ, thì con chó sẽ không bị gì, nhưng đứa trẻ sẽ vừa bị đau vừa bị quở trách nặng nề. Điều duy nhất cuồng cẩu cần lưu ý là phải biết điểm dừng, đừng để mọi chuyện vượt quá giới hạn, bởi nếu đứa trẻ bị cắn đến chết, con chó cũng chẳng yên thân.

2. Thi triển tuyệt kĩ.

Cuồng cẩu giảo nhân được thực hiện qua các bước sau:

 1. Kiềm chế: Vẫn như trường hợp thông thường, khi bị đối phương đả kích, khiêu khích, việc ta nên làm là kiềm chế.
 2. Phát cuồng: Một khi kiềm chế không xong, ta phải thay đổi cách thức chống trả. Lúc này, bắt đầu thi triển phần chính yếu của tuyệt kĩ. Trảm phong gia bắt đầu nổi cơn thịnh nộ. Có bao nhiêu uất ức nên xả ra hết. Bước này chỉ nên diễn ra trong thời gian ngắn, nhưng kình lực của lời nói phải cực mạnh. Nếu thi triển đúng, ắt hẳn kẻ chọc phá chúng ta sẽ bị thiên hạ nhìn với con mắt khinh bỉ vô cùng vô tận (và đây là lí do tuyệt kĩ này mang tính sát thương từ từ, nhẹ nhàng nhưng kéo dài và cực kì nguy hiểm trong dài hạn).
 3. Chấm dứt: Như đã nói ở trên, cơn thịnh nộ phải có điểm dừng. Dừng lại đúng lúc là một nghệ thuật quan trọng khi sử dụng tuyệt chiêu này. Sau khi ngừng cuồng nộ, cũng như cuồng cẩu, trảm phong gia nên tránh khỏi hiện trường.

Tuyệt kĩ Cuồng cẩu giảo nhân cực kì nguy hiểm, được đúc kết dựa trên 2 chiêu thức nổi tiếng là Khổ nhục kếTương kế tựu kế. Điểm cần lưu ý khi sử dụng chiêu thức này, đó là phải nhìn nhận rõ tình hình môi trường xung quanh, bởi nếu những kẻ xung quanh kém tri thức, có xu hướng đánh chó với bất kì lí do gì, thì rõ ràng, thi triển tuyệt kĩ này chỉ có rước thêm họa vào thân mà thôi.

Previous articleKỳ 1: Thị trường chứng khoán – Sòng bạc bịp công khai
Next articleKỳ 2: Thị trường chứng khoán – Khi người ta dùng dao mổ trâu để cắt trái cây
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.

4 COMMENTS

  • Cũng định như thế, nhưng về trường hợp này thì có 2 cái khó nên tạm thời chưa viết:
   1. Chưa tìm ra được ví dụ thông dụng cho tất cả mọi người.
   2. Chiêu này quá nguy hiểm, nên không thể tưởng tượng được nếu ai cũng biết chiêu này, thiên hạ sẽ ra thế nào.
   Nói chung là nghĩ kĩ càng sẽ update.

   • ý tao là mấy chiêu khác cũng vậy, tức là ứng dụng thực tiễn 1 trường hợp làm mẫu thui, sẽ dễ hiểu hơn , tao đọc xong cũng chỉ mang máng hiểu, bí quyết ở chỗ lòng người xung quanh 🙂

    • :)) Chính xác. Nếu thấy chiêu trò tiểu nhân mà người ta ghét, thì còn gì bằng tự trúng ám tiễn để mọi người chú ý đến kẻ phóng phi tiêu.
     Còn về việc ứng dụng thực tiễn thì có chiêu kể được, có chiêu không, bởi vì một số chiêu là tớ tổng hợp, một số lại do tớ (coi như là) bỗng chợt nghĩ ra (nên tạm thời chưa thấy ví dụ nào tương ứng).
     Sẽ cố gắng bổ sung khi tổng hợp toàn bộ các chiêu.

Comments are closed.