Ngành công nghiệp cướp biển Somalia – ngành mới nổi, ROI khủng

2
5093

Làm thế nào để tiền đẻ ra tiền, đó là câu hỏi cốt tử của dân đầu tư. Trên Quora, có một nhà đầu tư cũng trăn trở với câu hỏi này. Anh muốn biết làm thế nào để từ 2 triệu USD của anh có thể đẻ ra 500 triệu USD. Và thật may mắn, một người vô danh đã đưa ra một đáp án hoàn toàn độc đáo và hợp lí…

Đầu tư thế nào để biến 2 triệu USD thành 500 triệu USD à?

Hãy đầu tư vào ngành công nghiệp cướp biển ở Somalia.

Một chiến dịch cướp biển điển hình có chi phí trung bình khoảng 50.000$, và số tiền thu về sẽ khoảng từ gần 1 triệu USD (nếu cướp trúng du thuyền nhỏ) cho đến 10 triệu USD (nếu cướp được thuyền to). Chỉ cần vài chục vụ thành công sẽ giúp bạn có được tỉ suất sinh lời như ý. Thời gian thu hồi vốn có thể kéo từ vài tuần cho đến một năm. Thế nên, chúng ta sẽ cần khoảng vài năm để đạt được chỉ tiêu 500 triệu.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, thì cướp biển ở Somalia nhận các khoản đầu tư ở cả dạng tiền mặt lẫn vật chất. Vậy nên, nếu bạn may mắn có một cái bệ phóng tên lửa hay vài cây tiểu liên vứt trong nhà kho thì đây chính là cơ hội tốt để giải quyết mấy thứ hàng nóng này với một cái giá phải chăng.

ecoblader-cướp-biển-somalia

Nếu bạn muốn đầu tư thì rất dễ: lập một công ty ở Mauritius rồi chuyển tiền qua kênh Hawala là xong.

Nếu bạn lo lắng về vụ giấy tờ (có thể cướp biển chôm tiền luôn không quay về), thì bạn cứ yên tâm. Mấy tay cướp biển sẽ viết giấy nợ bằng tiếng Ả Rập cho bạn. Bạn có thể đem tờ giấy khoe với bạn bè và bảo rằng bạn đang mua trái phiếu chính phủ Somalia. Nói thế cũng chẳng có gì quá đáng, vì có nhiều nhóm vũ trang ở Somalia đang bảo kê cho chính phủ nước này.

Nếu bạn cảm thấy lương tâm mình bị cắn rứt thì cứ yên lòng đi nhé. Ở nước nào mà chính phủ chả thu tiền công dân, bằng hình thức này hay hình thức khác, để duy trì hoạt động của mình (thông thường thu dưới dạng thuế). Mấy tay cướp biển Somalia thậm chí còn lấy của cải cướp được để xây dựng bệnh viện và trường học trong cộng đồng địa phương, y như chính phủ vậy. Thế nên, lương tâm của bạn cứ yên giấc nồng thôi.
Thậm chí, ở Somalia, bạn còn có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình khi có hàng chục nhóm cướp biển khác nhau cần tiền đầu tư.

Việc đa dạng hóa thật sự là một cách tốt để bắt đầu tham gia vào mảng này, bởi tương quan lực lượng giữa các nhóm cướp biển thật sự không bằng nhau, và bạn cũng chả thể biết nhóm nào là mạnh hơn nhóm nào cả. Với cái lợi suất mong đợi khá cao như thế thì ta phải đầu tư nhiều lần vào nhiều nhóm cướp biển. Thời gian trôi qua, các nhóm cướp này sẽ dần dần sinh lời và khiến ta giàu có cũng như nổi tiếng. Không chừng đến lúc đó ta lại còn được mời đi talkshow hay lên truyền hình để bàn về đầu tư nữa ấy chứ…

Lời bình: Không còn gì để nói. Ý tưởng quá độc đáo và hợp lí. Trên đời có vô số cơ hội đầu tư, chẳng qua là chúng ta không nhìn thấy mà thôi. Bái phục tay cướp biển nào nghĩ ra chiêu vận động tài trợ kiểu này đầu tiên. Đúng là cướp biển giỏi tài chính vẫn hơn.

* Chuyện cướp biển Somalia nhận đầu tư là hoàn toàn có thật (xem ở đây).

SOURCEQuora
Previous articleKỉ luật bản thân để tự do vươn đến thành công
Next articleCông ty là gì?
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.

2 COMMENTS

Comments are closed.