Thay đổi kích cỡ sản phẩm: Đâu là cách làm hiệu quả?

3
2002

Bạn đang có ý định tăng hoặc giảm kích cỡ sản phẩm của mình. Bạn muốn tìm ra cách làm hiệu quả nhất? Jeannie Chan sẽ cho bạn một chiêu đơn giản và hiệu quả cho việc này.

Mục tiêu của người làm marketing vẫn phải là bán hàng có lãi. Và để có lãi, thì giá bán dĩ nhiên phải cao hơn chi phí. Trong một nền kinh tế mà giá hàng hóa cứ tăng không ngừng, thì việc cân bằng giữa chi phí và giá bán ngày càng khó khăn. Để duy trì một mức lợi nhuận biên nào đó, thì giá luôn phải thay đổi cho phù hợp với việc chi phí thay đổi thường xuyên. Thế nhưng, không phải lúc nào tăng giá cũng tốt. Vì vậy, những người làm marketing đôi khi dùng một chiêu hoàn toàn khác: thay đổi kích cỡ. Bằng cách giảm kích cỡ sản phẩm, bạn coi như là đã có thể tăng giá bán hợp lí rồi.

Dĩ nhiên là giảm kích cỡ có khó khăn riêng của nó. Người tiêu dùng không thích tăng giá, và cũng chả thích sản phẩm nhỏ lại chút nào cả. Vậy nên, nhiệm vụ của người làm marketing là giảm thiểu tác động của việc làm sản phẩm nhỏ lại đối với khách hàng. Một trong các chiêu có thể hữu dụng là khiến cho khách hàng không chú tâm đến việc giảm kích cỡ sản phẩm. Dù gì đi nữa thì trong thế giới marketing, nhận thức khách hàng chính là sự thật.

Để làm được công việc khó khăn đó, các nghiên cứu cho thấy rằng giảm kích cỡ sản phẩm theo hướng 3D là khá hữu dụng. Đơn thuần toán học thôi. Để tăng gấp đôi thể tích sản phẩm, bạn có thể hoặc tăng gấp đôi một trong số các chiều (cao, rộng, dài), hoặc chỉ đơn giản tăng mỗi chiều lên 26% là đủ. 26% thì khó nhận ra hơn 50%. Và nếu áp dụng cách thức này cho việc giảm cỡ sản phẩm, bạn có thể khiến việc giảm cỡ sản phẩm khó nhận ra hơn, và từ đó gia tăng giá trị nhận thức được của sản phẩm mình bày bán.

Và ngược lại, nếu bạn đang ở trong tình thế muốn tăng kích cỡ sản phẩm (ví dụ như tặng thêm chẳng hạn), thì nghiên cứu cũng chỉ ra rằng bạn chỉ nên tập trung tăng 1 chiều mà thôi. Ví dụ, chỉ tăng chiều cao thôi thì sẽ khiến sản phẩm của bạn trông lớn hơn là khi bạn tăng cả cao, dài và rộng.

SOURCEJeannie Chan
Previous articleĐôi giày size số 6
Next articleLuôn sẽ có người nói rằng bạn làm sai…

3 COMMENTS

  1. sản phẩm nào bị ép quy cách như cây đinh thì khó chơi chiêu này :3

Comments are closed.