Tình yêu lừa dối

0
2524

Ở một bưu điện nọ, một anh chàng quàng một chiếc khăn choàng thủ công tuyệt đẹp vừa hoàn tất giao dịch và chuẩn bị quay đi.

Chiếc khăn bỗng vướng vào một cái đinh nhỏ đóng không ngay ngắn, và “roẹt”, đi một đường dài. Anh chàng quàng khăn quay nhìn viên thu ngân và nói trong đau đớn: “Cái đinh vừa làm rách khăn của tôi rồi.”.

Người thu ngân, mệt mỏi, chán chường, không sinh khí, vẫn ngồi yên tại chỗ và chẳng thèm ngước nhìn, buông một câu hờ hững: “Ờ.”.

Chỉ thế thôi. Hết chuyện.

Mọi sự cảm thông giữa người với người đã bị xử tử hình.

Lời bình: Trong tâm trí khách hàng, bạn và cả doanh nghiệp của bạn đều chính là những con người với đầy đủ nhân tính. Nụ cười của bạn chính là nụ cười của công ty. Cái cau mày của bạn cũng lại là cái cau mày của cả công ty.

Bạn có thể niềm nở khi giao dịch. Bạn có thể vui vẻ khi nhận tiền. Nhưng một khi bạn buông một chữ “Ờ”, khách hàng sẽ chợt nhận ra rằng, trong lòng bạn và cả công ty bạn chẳng hề có họ.

Tình yêu thể hiện ở những điều nhỏ nhặt. Khách hàng là một cô nàng nhạy cảm, tình yêu dối lừa sẽ chẳng bao giờ qua mắt được họ đâu.

SOURCESeth Godin
Previous articleRa trường đầu quân cho doanh nghiệp nhỏ
Next articleKhác người
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.