Sumo

2
5486

Đa phần ai cũng nghĩ mình nhanh nhẹn và linh hoạt hơn một tay sumo vài trăm kí.

Thật ra, một võ sĩ sumo luyện tập khắc nghiệt có thể ra đòn trong chớp mắt, và cũng có thể lăn tròn để rồi đứng ngay dậy khi bị mất thăng bằng. Những chuyện đó, không phải ai cũng có thể làm được, trừ khi chính bản thân họ cũng khổ luyện một môn võ thuật trong nhiều năm.

Nhìn vào tỉ lệ tương đối giữa mỡ và cơ của võ sĩ sumo, việc lượng mỡ khá nhiều so với toàn bộ cơ thể của võ sĩ sumo đã khiến người ta mặc nhiên cho rằng cơ của võ sĩ sumo đã tiêu biến đi mất. Quay lại nhìn cơ thể mình với tỉ lệ mỡ ít hơn, họ cho rằng bản thân sẽ rất nhanh nhẹn và linh hoạt hơn những ông khổng lồ kia.

Rất vui, khi nhìn người khác có tay phải dài hơn tay trái, người ta mặc nhiên cho rằng tay trái của đối tượng quan sát ngắn hơn tay của mình.

Những người bỏ học sớm thường tự hào rằng bản thân có nhiều kinh nghiệm thực tế hơn, bởi những kẻ ngồi trên giảng đường có tỉ lệ kiến thức về lý thuyết nhiều hơn kiến thức thực nghiệm.

Các công ty nhỏ luôn nghĩ rằng mình có thể đổi mới linh hoạt hơn các công ty lớn. Và các tay khởi nghiệp vẫn hay cho rằng mình có nhiều ý tưởng mới, sáng tạo hơn chỉ vì bản thân… mới thành lập.

Và người ta cũng thường cho rằng, một cô gái nhan sắc trung bình sẽ học giỏi hơn một cô gái đẹp; cũng như ai cũng nghĩ thường thì nhạc sĩ không bao giờ hát hay bằng ca sĩ vậy.

Trời ạ, việc không học đá sẽ chẳng khiến bạn giỏi đấm hơn người khác. Trừ khi bạn có chủ ý hi sinh thời gian học đá để tập đấm một cách đàng hoàng nghiêm túc.

Previous articleCái khóa xe máy
Next articleRẻ
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.

2 COMMENTS

Comments are closed.