Ý tưởng đơn giản đáng giá triệu đô: Colgate Palmolive

2
5616

Đôi khi, những ý tưởng đáng giá triệu đô lại vô cùng đơn giản.

Thời trước, các ống kem đánh răng thường có phần miệng ống chỉ rộng khoảng 2 mm. Lúc đó, các công ty rất khó tăng doanh thu. Thế là Colgate Palmolive tổ chức một cuộc thi để tìm kiếm ý tưởng tăng doanh thu. Trong số các nhân viên, một người dự thi với một ý tưởng cực kì đơn giản: tăng độ rộng của miệng ống. Thoạt trông, ý tưởng này có vẻ hơi… điên, nhưng cuối cùng đó là một trong những ý tưởng vẫn được sử dụng cho đến tận bây giờ.

Vấn đề là thế này: khi miệng ống nhỏ, nó tạo ấn tượng rằng lượng kem cần sử dụng mỗi lần cũng không lớn. Khi tăng đường kính miệng ống, ấn tượng đó bỗng nhiên bị mất đi, và người tiêu dùng cứ tiện tay bóp ra một lượng nhiều hơn. Và khi lượng tiêu dùng mỗi lần đánh răng tăng, ống mau hết, và lượng tiêu thụ cũng từ đó tăng lên.

Có lẽ, đôi khi người ta thường suy nghĩ quá nhiều, và quên mất đi những điều cực kì căn bản nhưng hiệu quả như thế. Vì vậy, có lúc, ngồi lại và lắng nghe những nhân viên “quèn” dưới quyền mình lại chính là cách hay nhất để hoàn thành công việc được tốt hơn.

Haiz, chả trách càng ngày miệng ống kem đánh răng ngày càng to ra.

Nhưng đây không phải là ý tưởng đơn giản duy nhất đáng giá hàng tấn tiền như thế này. Hãy xem tiếp ý tưởng đến từ nhân viên của Swan Vesta, một công ty sản xuất diêm ở Anh quốc.

Previous articleĐể qua sông, người ta chỉ cần một cây cầu
Next articleĐiều chỉnh nhỏ cho thay đổi lớn
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.

2 COMMENTS

  1. mình chỉ nghĩ rằng không phải người ta tính kỹ rồi mới sản xuất cái ống kem nhỏ hay sao. vậy tại sao lại chấp nhận ý tưởng mới một cách dễ dàng như vậy?

    • Lúc trước, khi nó chỉ là một loại “thuốc” chống sâu răng thì người ta đâu nghĩ tới việc bán nhiều. Người ta thiết kế để dùng đúng và đủ liều lượng thôi.

      Sau này kem đánh răng hóa thành nhu yếu phẩm thì mới có nhu cầu thúc đẩy tiêu dùng hơn mà thôi.

Comments are closed.