Đó chính là thiết kế

0
1786

Thiết kế luôn có lợi thế lớn, đó là sự trực quan. Hình ảnh, kí hiệu thường không được diễn dịch theo cách của chữ viết thông thường. Nó giúp cho những thông điệp được truyền đi một cách trực quan, vô cùng dễ nhớ và thuyết phục. Mọi thứ sẽ khó mà bay cao nếu chỉ truyền đi bằng chữ viết.

Thiết kế sẽ giúp ta truyền đi những ý ẩn giấu bên trong. Sự truyền đạt theo cách này thường đi theo hướng vô thức đến những giác quan nhạy cảm nhất của con người. Dĩ nhiên, cảm giác mới là thứ khiến ta thấu hiểu và hành động.

Những thiết kế tốt sẽ ngay lập tức chạm đến tất cả những giác quan và mang đến những trải nghiệm mà chữ viết không thể nào tạo ra được.

Thiết kế có thể mang đến cảm giác của cuộc chiến không khoan nhượng giữa tội ác tối tăm và sự tinh khiết trong ngần.

Thiết kế có thể khiến một công ty sản xuất các loại máy tính bỗng trở thành kẻ gánh vác tương lai cả thế giới trên vai.

Thiết kế có thể khiến một cái va li bình thường làm cho người mang nó chợt cảm thấy bản thân mình chẳng khác nào Columbus hay Hemingway thời hiện đại vậy.

[…]*

Logo của Apple ngày nay đã trở thành biểu tượng của sự đổi mới sáng tạo, và phần nào đã khiến mọi người chợt nhớ về Prometheus, vị thần đang mang lửa đến cho con người.

Thiết kế của túi xách Louis Vuitton cũng đã mang đến cho chúng ta hình ảnh của những kẻ lãng du đầy háo hức khám phá thế giới bên ngoài từ trong tiềm thức.

Thiết kế, trong chốc lát, đã mang đến cho chúng ta cả thế giới.

Đó chính là thiết kế.

Lời bình: Một hình ảnh có ý nghĩa hơn vạn lời nói. Nếu bất kì ai có khả năng biến ý tưởng của bản thân mình thành hình ảnh, người đó có thể dẫn đầu cả thế giới nhờ sức mạnh truyền thông của mình.

Hãy chạm đến từng giác quan, và bạn sẽ hòa nhập với khách hàng.

* Phần này tác giả nói về xà phòng giặt Grummes. Đây là loại sản phẩm chưa có ở Việt Nam, nên người dịch xin phép bỏ qua.

SOURCEPer Robert Öhlin
Previous articleGiá trị của một ý tưởng
Next articleKhi khách cứ làm sai…
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.