Thật buồn cười khi tôi thấy người ta hay sợ mất ý tưởng của họ. (Có người còn muốn tôi kí hợp đồng không tiết lộ hay ăn cắp mới kể tôi nghe một vài ý tưởng đơn giản của họ.)
Đối với tôi, ý tưởng mà không được thực thi thì chẳng có ý nghĩa gì cả. Ý tưởng chỉ là một số nhân. Việc thực thi mới đáng tiền.
Cụ thể:
Ý TƯỞNG KÉM = -1 Ý TƯỞNG TỒI = 1 Ý TƯỞNG TẠM = 5 Ý TƯỞNG KHÁ = 10 Ý TƯỞNG TỐT = 15 Ý TƯỞNG TUYỆT VỜI = 20 |
KHÔNG THỰC THI = $1 THỰC THI TỒI = $1.000 THỰC THI TẠM = $10.000 THỰC THI KHÁ = $100.000 THỰC THI TỐT = $1.000.000 THỰC THI TUYỆT VỜI = $10.000.000 |
Để kinh doanh được, bạn cần nhân hai thứ lại với nhau.
Ý tưởng tuyệt vời nhất mà không được thực thi thì đáng giá 20$.
Ý tưởng tuyệt vời nhất được thực thi tốt đáng giá 20.000.000$.
Đó là lí do tại sao tôi không muốn nghe ý tưởng của người khác lắm.
Tôi không thấy hứng thú cho tới khi thấy họ thực sự bắt tay vào làm.
Lời bình: Cách “định giá” ý tưởng của Derek đã phần nào giúp chúng ta xác định được giá trị mỗi ý tưởng kinh doanh của mình. Con số chỉ mang ý nghĩa tượng trưng, và dĩ nhiên, không chính xác; tuy nhiên, nó đủ để các ý tưởng gia tự nhận xét đúng về ý tưởng của mình.
Nói chung, hầu hết chúng ta đều có nhiều ý tưởng hay. Thế nhưng, buồn thay, đó không phải là phần quan trọng khi mà không phải ai cũng có người thực thi ý tưởng thay cho mình.