Marketer bán gì?

0
1887

Không phải bột, không phải hóa chất, không phải cao su, sắt thép, silicon, buổi diễn thuyết, phần mềm hay nước có đường.

Marketer bán niềm hi vọng.

Lí do rất đơn giản: đó là thứ ai cũng cần thêm. Chúng ta đều thiếu thốn. Ta cần bổ sung hi vọng. Đó dường như là thứ luôn bị thiếu cung trầm trọng.

Điều tuyệt vời nhất mà niềm hi vọng mang lại đó chính là nó khiến mọi thứ tốt hơn, mọi ngày đều đẹp hơn, dự án nào cũng thuận lợi và mối quan hệ nào cũng ấm êm. Nếu bạn thực sự có thể cung cấp niềm hi vọng, thì bảo đảm sẽ có một hàng dài tít tắp khách hàng ngay trước cửa nhà bạn.

Niềm hi vọng xóa tan sự tiêu cực. Hi vọng tăng năng suất. Hi vọng là thứ không cần chứng minh.

Lời bình: Không phải marketer nào cũng biết mình đang bán gì. Có thể bạn nghiên cứu sản phẩm, có thể bạn chạy chiến dịch quảng cáo, cũng có thể bạn tìm hiểu khách hàng. Nhưng đó là việc bạn làm, và việc làm chỉ có ý nghĩa khi có mục đích rõ ràng. Nếu bạn coi những hoạt động đó như sản phẩm của mình, thì chẳng khác nào lấy phương tiện làm mục đích, và cuối cùng bạn sẽ chỉ trở thành một cái máy mà thôi.

Mọi người bán hàng cần hiểu rõ sản phẩm của mình. Và marketer lại càng phải hiểu rõ điều đó.

Nếu bạn không thể mang lại hi vọng cho công ty, cho khách hàng, cho nhân viên, và cho chính bản thân mình, thì mọi thứ còn lại bạn làm đều là vô nghĩa.

SOURCESeth Godin
Previous articleGiá trị
Next articlePhút cuối
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.