Tiền bạc và thời gian

1
2749

Tuần này, điều ý nghĩa nhất tôi học được là, nếu số tiền trong túi của bạn càng nhiều, thì bạn càng có thể bỏ ít thời gian hơn cho các công việc của mình. Đơn giản, bạn có thể thuê người làm thay.

Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc, nếu bạn không có tiền, bạn phải bỏ nhiều thời gian hơn để hoàn thành công việc.

Đây là một công thức mà bất kì một người làm tiếp thị nào cũng phải hiểu. Bạn không cần có thật nhiều tiền để có một chiến dịch thành công. Nhưng nếu ngân sách của bạn càng nhỏ, mỗi đồng tiền của bạn càng phải làm việc nhiều hơn, bạn càng phải sáng tạo nhiều hơn và số lượng công việc bạn phải tự làm cũng nhiều hơn. Ngược lại nếu ngân sách của bạn càng lớn, bạn càng có thể thử nhiều thứ ngớ ngẩn, và bạn cũng có thể thuê người khác làm bớt việc cho mình.

Mặc dù vậy, ngân sách nhỏ không có nghĩa là nó giới hạn mức độ thành công trong chiến dịch của bạn.
Điều đáng buồn với công thức trên là nó rất rõ ràng đối với các doanh nghiệp nhỏ, nhưng đôi lúc lại bị các doanh nghiệp lớn lãng quên.

Ta đang ở trong một nền kinh tế mới. Một hiện thực mới. Một thời điểm mới. Với một ngân sách hoàn toàn mới. Tất cả chúng ta cần phải học cách làm nhiều hơn với một nguồn lực ít ỏi trong tay.

Lời bình: Cách đây khá lâu, tôi có tham dự một hội thảo về marketing dành cho sinh viên. Và một trong những nhà bảo trợ truyền thông cho sự kiện là 24h.com.vn. Tôi ra về với một phần quà tặng nhỏ trong tay: một cái móc khóa có in logo của 24h.com.vn. Và cho tới bây giờ (gần 1 năm trôi qua) nó vẫn còn khá hữu ích đối với tôi.

Thiết nghĩ, mua một cái móc khóa đơn giản là một khoản chi phí thấp. Nhưng hàng ngàn cái móc khóa được sử dụng đúng lúc là một khoản đầu tư với lợi ích không hề nhỏ. Linh hoạt, đa dạng, tiết kiệm chi phí, tăng tính nhận diện thương hiệu và tạo tương tác lâu dài. Đôi khi tất cả chỉ nằm trong một chiếc móc khóa với logo của doanh nghiệp.

Có thể nói, số tiền bỏ ra không đồng nghĩa với mức độ thành công. Ý tưởng độc đáo cùng với khả năng sử hiệu quả nguồn lực để giảm bớt các chi phí không cần thiết sẽ góp một phần không nhỏ trong sự thành công chung của toàn chiến dịch.

SOURCEJeannie Chan - Translated by Vo Chi and Huỳnh Kiều Oanh
Previous articleBị chỉ trích hay bị lãng quên
Next articlePhê bình

1 COMMENT

Comments are closed.