7 cách hiệu quả nhất để trở thành marketer kém cỏi nhất mọi thời đại

0
4339

Ngày nay, khi mà ngày càng nhiều sinh viên marketing ra trường, và ngày càng xuất hiện nhiều các marketer tự phong, thì con đường hướng tới ngôi vị nhà marketer kém cỏi nhất mọi thời đại ngày càng nhiều chông gai. Và dưới đây là 7 cách thức hàng đầu có thể giúp bạn đoạt lấy ngôi vị ấy một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Thiếu kiên nhẫn… marketing cần thời gian. Vội vàng làm đi làm lại 10 lần sẽ tốn tiền tốn bạc hơn là một lần chậm mà chắc.

Ích kỷ… khách hàng có thể lựa chọn. Và nếu họ cảm thấy rằng chương trình marketing của ta chỉ lợi cho ta, thì lựa chọn của họ sẽ chẳng mấy dễ chịu đâu.

Duy ngã độc tôn… ta không thể tự mua hàng của ta mà sống được. Khách hàng là người mua. Và họ sẽ chẳng quan tâm tới cách ta vận hành, hay vấn đề ta gặp phải lắm đâu.

Lừa dối… cũng như ích kỷ ở trên kia vậy. Nếu bạn không nói thật, chắc hẳn là vì bạn ích kỷ. Bạn gặp vấn đề gấp rút và quan trọng thế nào mà phải hi sinh cả tương lai để đạt được chút ít lợi ích ngắn hạn như thế?

Thiếu nhất quán… khách hàng không để ý gì nhiều, nhưng một khi họ đã để ý, thì việc phát ngôn của ta thống nhất từ đầu tới cuối là vô cùng quan trọng.

Hay nóng giận… nóng giận? Nóng giận với khách hàng à? Tại sao lại nóng giận với khách hàng? Khách hàng không thích bị nổi cáu đâu, cảm ơn.

Ganh tị… có người khác làm tốt hơn ta à? Dĩ nhiên rồi. Luôn luôn có người làm marketing giỏi hơn ta. Chả sao cả. Nhưng nếu để sự ganh tị thay đổi sản phẩm, thái độ, hay câu chuyện của mình, thì ta đang tự đào mồ chôn mình đấy.

Khiêm tốn, cảm thông, rộng lượng, kiên nhẫn và tử tế, cộng với lòng tự trọng của một nhà phát minh thiên tài có vẻ là tốt hơn nhiều.

Lời bình: Không một ai có thể thành công theo cách hấp tấp và vị kỷ. Nếu như người ta không đi xe ôm của một bác tài đam mê tốc độ, thì cũng chẳng ai ưa ngồi nghe và tin tưởng thông điệp của một anh marketer vội vội vàng vàng. Nếu một số người còn không sử dụng eMail, thì chắc hẳn chẳng lí do gì họ thích sử dụng MeMail của bạn cả.

Khách hàng luôn muốn làm mọi thứ theo cách của họ, đi theo tốc độ họ thích, và yêu những thứ có liên quan đến bản thân họ. Nóng vội mà quên điều này, thì xin chúc bạn may mắn lần sau. Nếu bạn may mắn mà có lần sau.

SOURCESeth Godin
Previous articleLoạn giá
Next articleLời nói dối thứ nhất…
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.