“Chào anh Tuki…”

0
2241

Cần mua một cái USB, sau khi lên mạng dò tìm một hồi, Tuki quyết định mua qua điện thoại ở Thế Giới Di Động.

Mọi chuyện sẽ chẳng có gì đặc biệt cho tới khi tổng đài viên bắt máy:

Chào anh Tuki ạ…

Không có “Vui lòng bấm phím 1 để biết thêm thông tin…”, không có tiết mục hỏi han tên tuổi, tổng đài viên đã gọi ngay tên khách hàng và tạo thiện cảm ngay từ lời nói đầu tiên. Dĩ nhiên, Thế Giới Di Động đã có thông tin Tuki từ vài lần mua hàng tại đây, nhưng việc được một cô gái không quen biết gọi tên vẫn là một bất ngờ khá thú vị.

Chắc các bạn cũng biết, gọi tên người đối diện là một trong những cách hiệu quả để tạo thiện cảm với họ. Và dĩ nhiên, thiện cảm từ khách hàng là thứ không thể bỏ qua.

Lưu thông tin khách hàng sau những lần giao dịch để khiến họ cảm thấy được quan tâm là một việc làm dễ dàng. Thế nhưng, không ít doanh nghiệp lớn vẫn chẳng mấy để tâm đến vấn đề này.

Không biết các bạn cảm thấy như thế nào, nhưng mỗi lần Tuki nghe giọng máy trả lời tự động, Tuki lại cảm thấy như nó đang nói rằng:

Beep! Chào mừng quý khách đã gọi đến trung tâm dịch vụ khách hàng của Công ty XYZ. Vui lòng bấm phím tắt để tiết kiệm thời gian vì công ty chúng tôi chẳng quan tâm gì đến bạn đâu. Xin cảm ơn! Beep!

Beep!

Previous articleHạ giá – con đường đưa đến sự diệt vong
Next articleĐừng có vo ve!
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.