Chúng tôi nghĩ gì khi nghe anh nói?

0
1789

Anh là ai?

Tôi có tin anh không?

Tôi có sợ cái ý tưởng của anh không?

Ý tưởng có hiệu quả không?

Có ai bảo rằng ý tưởng này quan trọng không?

Bạn bè, đồng nghiệp tôi sẽ nghĩ thế nào?

Đó là hàng loạt các câu hỏi mà chúng tôi sẽ hỏi khi nghe ý tưởng mới của anh. Và tất cả đều để tìm ra: “Cái thứ này sẽ làm mình cảm thấy thế nào nhỉ?”.

Dù ta thường nghĩ về những vấn đề trên, marketer vẫn cứ hay nghĩ rằng spam khách hàng cũng chả sao, tập trung vào mấy cái thông số kĩ thuật vớ vẩn là hay, và giá là thứ mà chúng ta quan tâm nhất.

Lời bình: Lạc quẻ! Khi mà hầu hết khách hàng (và có lẽ là tất cả chúng ta) đều quan tâm tới việc sản phẩm mới sẽ ảnh hưởng thế nào tới cuộc sống của ta về sau, thì mấy anh bán hàng lại tập trung nói về chính họ cùng với mớ sản phẩm của công ty. Và hiển nhiên, như một phản ứng thường thấy trước các tác nhân lạ lẫm bên ngoài, tâm trí khách hàng sẽ khó mà tiếp nhận luồng tư tưởng mới, lạ lẫm và rủi ro kia.

Khách hàng chỉ nghe những thứ liên quan đến họ mà thôi. Vậy nên, hãy ngừng nói trong chốc lát. Để nhìn và cảm nhận.

Và để hiểu.

SOURCESeth Godin
Previous articleLời nói dối thứ nhất…
Next articleHạ giá – con đường đưa đến sự diệt vong
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.