Đừng có vo ve!

0
1886

Khi ta thấy một căn phòng đầy người, thì đừng có suy nghĩ như một con muỗi, kiểu như cứ nhìn họ rồi tìm cách hút máu càng nhiều càng tốt. Hút xong rồi đi.

Gặp gỡ người khác rất quan trọng, nhưng thật sự quen biết họ còn quan trọng hơn nhiều. Thăm hỏi. Lắng nghe. Tìm hiểu xem ta có thể làm gì cho họ.

Những cơ hội sẽ chỉ đến từ những người bạn thật sự, chứ không phải từ cái kiểu làm quen hời hợt. Phải làm bạn tốt trước đã. Cứ bình tĩnh. Đừng có vo ve.

Lời bình: Tuki tin rằng ai trong chúng ta cũng đều có một vài người bạn thích vo ve như thế. Kiểu như mỗi lần họ liên lạc là ta biết rằng họ muốn bán hàng, nhờ vả, hay thậm chí mượn tiền. Lạy hồn!

Người ta giờ đây bị cuồng tạo quan hệ. Thế nhưng, khổ thay, từng mối quan hệ đều là một vụ đầu tư. Nếu không chịu chi thời gian, công sức và mối quan tâm đủ cho từng mối quan hệ thì đừng bao giờ chờ đợi thu hoạch cơ hội từ nơi đó.

Trời ạ. Hãy thật tâm vào. Đừng có vo ve!

SOURCEDerek Sivers
Previous article“Chào anh Tuki…”
Next article1 lần thuyết phục, 2 lần thuyết phục
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.