Làm giàu

0
3480

Không ít bạn trẻ chí lớn muốn làm giàu.

Họ không ngại khó khăn gian khổ, tìm đủ mọi cách để có thể đi được con đường như những người giàu có và thành đạt đã đi. Họ xem các quyển sách làm giàu. Họ đi học các lớp dạy kĩ năng (?) làm giàu. Họ lên mạng xem sự khác nhau giữa người giàu và người nghèo. Và dĩ nhiên, họ cũng đọc “Dạy con làm giàu”.

Họ bắt chước tất cả những thứ người giàu làm. Và họ mơ đến một ngày mai tươi sáng.

Thế nhưng, họ quên mất một điều. Họ quên mất một sự khác biệt quan trọng nhất giữa họ và người giàu: Người giàu chẳng bao giờ đi học lớp học làm giàu. Và dĩ nhiên, người giàu cũng chẳng bao giờ cố gắng bắt chước phong cách của người giàu.

Cuối cùng thì, điều duy nhất khác biệt đó chính là nhận thức.

Đừng. Đừng bao giờ nhầm lẫn giữa những thứ có thể nhìn thấy bên ngoài và bản chất bên trong nó. Hãy mài sắc tư duy, và làm theo cách của riêng mình.

PS: Học hỏi, đọc sách nhiều cũng tốt thôi. Nhưng tốt hơn là nên biết phải học cái gì. Giống như ăn uống vậy, ăn được nhiều thứ thì tốt, nhưng nếu cái gì cũng ăn thì… :))

Previous articleKhởi nghiệp và hệ thống
Next articleÁp lực giá
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.