Ý tưởng sáng tạo của anh chàng bán trái cây

15
5047

Marketer khắp thế giới luôn kiếm tìm những thủ pháp khiến khách hàng bất ngờ và hạnh phúc.

Và cũng không ít lý thuyết gia phân tích đủ kiểu để cố sáng tạo ra phương pháp mang lại niềm vui cho khách hàng.

Thế nhưng, vẫn là nói dễ làm khó. Số lượng ý tưởng đủ khiến khách hàng bất ngờ và cảm nhận sự quan tâm tận đáy lòng từ doanh nghiệp chẳng phải nhiều, và nếu có, thường xuất hiện ở các doanh nghiệp lớn với những sản phẩm cực kì đặc sắc. Apple hay Amazon là ví dụ.

Tuy nhiên, một ý tưởng vô cùng sáng tạo vào dịp cuối năm của một anh chàng bán trái cây đã chứng mình rằng không phải chỉ những ông lớn mới đủ sức có những ý tưởng Remarkable! đủ để delight khách hàng.

Và ý tưởng đó nó như thế này:

ecoblader-sạp-trái-cây-quà-tặng

Đơn giản. Gắn liền với sản phẩm đang kinh doanh. Thể hiện rõ sự quan tâm của doanh nghiệp đối với khách hàng. Khiến khách hàng cảm thấy mình đặc biệt. Chỉ thế thôi là đủ.

Dám chắc không khách hàng nào không đem khoe với bạn bè khi nhận được một món quà tuyệt vời như thế này. Món quà của doanh nghiệp tặng khách hàng nhưng chẳng khác nào quà tặng người thân cả.

Thay hình mẫu “quý khách hàng” chung chung vô hồn bằng lời chúc từng người cụ thể, cộng thêm những thủ pháp nho nhỏ là đủ để trái tim khách hàng ấm áp hơn vào những ngày cuối năm lạnh lẽo như thế này.

Previous articleKiếm tìm sự khan hiếm
Next articleNăm 2013 của ecoblader
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.

15 COMMENTS

 1. Ý tưởng quá hay đi! Mình mà nhận được quà như thế này chắc để chưng cho tới hư luôn quá.

  • :)) Tụi mình không có lí do gì để lừa đảo bạn cả. Like chỉ mang ý nghĩa khích lệ tinh thần thôi mà. Việc bạn thấy cái bảng like 2 lần có thể là do máy bạn không enable cookie, hoặc bạn dùng máy/trình duyệt khác nên hệ thống không nhận diện được bạn mà thôi.

 2. Nếu tự tin là bài hay thì đừng ngại người ta không like. Còn bây giờ chưa đọc được nên chưa like hehe

  • :)) He he, quan trọng là cân đo đong đếm lợi ích/chi phí của việc like và không like thôi. Mình đang thử đo xem nội dung các bài viết của eco có đáng giá bằng 1 cái like hay không đó mà.

   Nếu không thích thì có nhiều cách mà: hoặc là like rồi đọc sau đó unlike, hoặc là đọc những bài viết khác không có chặn like.

   :3 Nếu muốn câu like thì mình đã chặn ở tất cả các bài viết rồi.

 3. Ù ôi, các bác vào mấy bài hài hài nhảm nhảm thì tặng like khí thế cho tụi nó tăng tiền quảng cáo, trong khi đó lại tiếc 1 like cho bài viết đàng hoàng của người ta.

 4. Vấn đề ở chỗ việc bấm like không phải đơn thuần là hành động lý tính mà thiên về cảm tính nhiều hơn. Hầu hết số người ngần ngại là do tính tò mò của họ bị chặn lại bởi một lý do chưa từng gặp trước đây nên họ sẽ có cảm giác bị cưỡng bức và do đó xuất hiện cơ chế phản kháng tự nhiên. Đó là vô thức làm việc trước tiên rồi mới đến ý thức phân tích có nên bấm like để được đọc hay không, rồi dự cảm phân tích liệu bài viết có đáng đọc hay không, có mưu đồ gì phía sau hay không… tóm lại là bạn đã vô tình tạo ra một chuỗi phản ứng tâm lý phức tạp khiến họ xử lý lâu và rối rắm dẫn đến bực tức 😀

Comments are closed.