Có lẽ là… ngày mai

4
9890

Một ông lão ngồi ngẫm lại cuộc đời, biết mình sẽ không còn sống lâu nữa. Lão nhìn xuyên màn mưa và cố tìm xem chính xác những giấc mơ trai trẻ của mình đã chết từ lúc nào.

Nhưng lão chẳng tìm được thời điểm đó. Giấc mơ luôn chết dần dần. Từ từ, từng chút một.

Có thể ta bỏ tập thể dục một ngày. Có thể ta không dám mời người con gái ấy đi chơi. Có thể ta cố gắng chịu đựng cái lão sếp chết tiệt đó thêm một vài tuần. Vì lúc đó, luôn còn một ngày mai để làm lại mọi thứ.

Có thể ta tạm dừng một đợt đi chơi. Có thể ta tự hứa rằng sẽ cố viết cuốn sách để đời sau. Hoặc ta thề là hút thêm một điếu nữa rồi bỏ thuốc ngay. Vì lúc đó, luôn còn một ngày mai để làm lại mọi thứ.

Chẳng có một thời điểm cụ thể nào khiến ta thất bại cả.

Vì luôn còn một ngày mai để làm lại mọi thứ. Cho tới khi ngày mai đó không còn nữa.

Lời bình: Có lẽ ai cũng biết câu chuyện về con ếch trong nồi nước. Nếu bỏ nó vào nồi nước nóng, nó sẽ nhảy ra và thoát. Nếu bỏ con ếch vào nồi nước lạnh và đun nóng từ từ, nó sẽ chết vì không nhận ra nhiệt độ đang tăng dần.

Mỗi giây phút đều là một sự lựa chọn. Chẳng ai có thể chắc chắn khuyên bạn đừng chọn sai, vì điều đó là không thể. Nhưng ít nhất, hãy dũng cảm chọn. Chọn theo con tim mình.

SOURCEOliver Emberton
Previous article5 + 3 bài học kinh doanh từ truyện Conan
Next article5 bài học kinh doanh từ truyện Chí Phèo

4 COMMENTS

      • cám ơn mod. đúng là tuổi trẻ có lúc đầy nhiệt huyết có lúc lại cảm thấy mất hết hi vọng vào tương lai, k biết mình là ai và muốn gì nữa những lúc nhìn đám bạn đứa nào cũng đã đạt đc gì đó rồi còn mình thì mãi k vẫn chưa trưởng thành hơn chút nào.

        • Mình thấy ít nhất bạn đã đủ trưởng thành để biết quanh ta mỗi người một tài năng. Có những người chưa hề biết điều này.

Comments are closed.