CAPTCHA

9
2361

CAPTCHA, CAPTCHA khắp mọi nơi.

Giờ thì rất nhiều trang web có thứ này. Từ comment cho tới đăng kí tài khoản, đâu đâu cũng có. Các trang web chỉ thích người thật, chứ không thích mấy con bot. Nhưng khi mà bot ngày càng thông minh, người ta lại phải làm các con chữ ngày càng khó đọc.

Thay vì những con chữ vô nghĩa và buồn chán, người ta có thể thay thế bằng một thứ khác hiệu quả, hấp dẫn và đáng tiền hơn.

Logo.

Có thể là logo của một hãng bán cháo dinh dưỡng, của nhà cung cấp server, của hãng hàng không,.. và hàng ngàn thứ khác.

Đơn giản thế thôi.

Nào, “hãy viết tên thương hiệu bạn thấy bên trên để đăng nhập” nhé!

Lời bình: Ý tưởng bên trên là một ví dụ cho thấy marketer không phải lúc nào cũng là kẻ thích nhảy xổ vào mặt bạn với đủ loại thương hiệu và lời mời chào khiến cuộc sống của bạn thêm khó chịu. Ngược lại, những marketer sáng tạo nhất sẽ có thể đem đến màu sắc cùng thương hiệu, khiến những mảng xám được phủ xanh (dĩ nhiên, phủ xanh bằng logo chứ không phải là bằng hoa cỏ).

SOURCESeth Godin
Previous article5 bài học kinh doanh từ truyện Romeo và Juliet
Next article10 bài học dành cho sinh viên Marketing và Quản trị kinh doanh
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.

9 COMMENTS

  1. Việc để captcha là nhập tên các thương hiệu thì bot thông minh vẫn có thể vượt qua, nên để dạng ghép hình logo thương hiệu để tăng độ khó cho captcha.

Comments are closed.