Tại sao chủ thường giống chó, còn vợ chồng thường giống nhau?

2
5053

Chắc không ít lần bạn thấy nhiều sự giống nhau rất kì lạ giữa chủ và vật nuôi của họ, ví dụ như:

ecoblader-chó-giống-chủ

… hoặc như:

ecoblader-chủ-giống-chó-300x207

Và chắc bạn cũng đã từng nghe rằng những người yêu nhau và lấy nhau thường có nhiều điểm rất giống nhau, ví dụ:

ecoblader-vợ-giống-chồng

… hoặc như:

ecoblader-chồng-giống-vợ-300x260

Dĩ nhiên, một phần sự giống nhau này là do người chủ cố gắng nuôi và “trang điểm” cho chó mèo của mình theo phong cách bản thân, hoặc do các cặp đôi có môi trường sống giống nhau. Thế nhưng, phần lớn sự giống nhau này là do những người nuôi chó mèo thường chọn những thú nuôi có điểm tương đồng với họ; và các cặp đôi thường ưu ái những người có gene gần giống mình hơn. Nói một cách ngắn gọn, người ta thấy bản thân họ trong đối phương, và mối dây gắn kết bắt nguồn từ đó.

Xin nhắc lại, người ta mua hàng hay lựa chọn bất kì thứ gì khác là vì họ thấy bản thân mình trong sản phẩm, chứ không phải vì họ thích tính cách của nhà sản xuất hay cá tính thương hiệu gì hết. Họ mua vì họ thấy bản thân mình trong sản phẩm (nhắc lại lần 3).

Vậy thì, thay vì cứ nói huyên thuyên về bản thân sản phẩm để cố xây dựng hình tượng vớ vẩn trong sự mù quáng, hãy tĩnh lặng một lúc và nghĩ xem, khách hàng thấy ai trong sản phẩm của ta nào?…

Previous articleChiếc bong bóng của tôi
Next articleThứ ai cũng muốn
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.

2 COMMENTS

Comments are closed.