Xe ô tô chạy bằng sức ngựa

0
2302

Đã có một thời người ta dùng ngựa để… kéo xe ô tô – thứ được chế tạo ra để… thay thế xe ngựa kéo.

Cho khách hàng một chiếc xe ô tô mà không dạy họ thay đổi tư tưởng đã định sẵn về việc một chiếc xe thì phải có con ngựa phía trước, thì rồi họ sẽ cố tìm cho được con ngựa mà thôi.

Tất cả những công cụ mới xuất hiện trên thế giới, từ mạng xã hội cho đến big data, sẽ chẳng thể giúp tổ chức của ta lột xác hóa phượng hoàng nếu tư duy người sử dụng các công cụ này không thay đổi. Một doanh nghiệp với tư duy ấu trĩ được trang bị đầy đủ vũ khí tối tân cũng sẽ chẳng làm nên trò trống gì. Ngược lại, có khi chính sự trang bị kĩ tận răng ấy lại khiến doanh nghiệp hóa thành trò hề cho thiên hạ.

Vậy nên, khoan đổ tiền mua like fanpage, khoan hãy tung clip lan truyền, khoan hãy thu thập dữ liệu, khoan hãy đẩy SEO này SEO nọ đã. Nếu không thực sự thay đổi cách nhìn và thấu hiểu những vũ khí của mình, thì ngay cả cái iPhone cũng sẽ trở thành hòn đá để chọi nhau, không hơn không kém…

Previous articleThành công không cần siêu năng lực
Next articleChức vụ ảo
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.