Chuyện của In-house (Tập 3: Nhân sự phòng thiết kế)

0
2466

Tiếp theo phần trước, phần này sẽ kể về một chuyện dĩ nhiên là hông có liên quan tới phần trước lắm. Tèng teng teng… tập 3 bắt đầu.

Design ở in-house có đặc thù là tự chạy, miễn sao chạy kịp với tiến độ của Marketing là được. Thế nên chuyện chọn người cùng chạy cũng được công ty ưu ái cho tự quyết. Phòng Nhân sự sẽ đứng sau căng mắt ra cover phòng trường hợp đồng bọn hô toáng lên “Mayday! Mayday! Mayday!” (“Chu mi nga! Chu mi nga! Chu mi nga!”) thì còn đến ứng cứu kịp thời.

Mà dân nghiệp dư phỏng vấn, nên cái kiểu phỏng vấn cũng hông lần nào giống lần nào. Khi cần vị trí “bay bổng đầu óc” một tí thì tui ra sức trò chuyện, mua vui cho ứng viên, đủ để họ thấy ở đây cũng có “bạn uống thuốc” rồi, khỏi đóng vai thanh niên nghiêm túc. Rồi sau đó brainstorm bằng những câu đại loại như “Nếu như em lụm được 1 cái BCS, em sẽ làm gì với nó?” (chứ nói anh có 1 cái BCS nè, em sẽ làm gì với nó? Nó kiện mình thấy bà nội luôn). Rồi nghe em ấy tuôn ra nào là “thổi lên làm bong bóng”, rồi “làm thun cuộc tóc” , “làm dây giàn ná”, “làm bao chống nước điện thoại”, “quấn tay vợt cầu lông”… là biết đáp ứng điều kiện cần rồi. Hỏi thêm vài câu để xác định điều kiện đủ là… Hốt Tất (Quyết) Liệt luôn! Mấy bạn khác dù không được tuyển cũng rất vui vẻ nhận xét “Em chưa thấy ở đâu phỏng vấn vui như vậy. Mai mốt nếu có tuyển nữa thì nhớ kêu em nha. Em về đố lại tụi bạn em…”. Tiếc là thích bay bổng thì ko chịu nổi cảnh chim lồng cá chậu của in-house quá 2 tháng, mặc dù khi ra đi cũng tiếc… sếp đẹp chai, vui tính, herher.

Khi cần một bạn biết sắp xếp công việc, nhanh nhẹn thì tụi tui toàn hẹn giờ phỏng vấn lúc tan tầm, kẹt xe như mấy ngày Đại Nam giảm giá. Xong, nếu gặp được nhau (đúng giờ) thì nhờ làm giúp mấy cái kệ trưng bày trong vòng sáng mai. Còn nếu không gặp thì chắc là vẫn còn đang kẹt ở đâu đó rồi, mình về luôn chứ ở đó đợi làm gì. Bạn được tuyển lần đó đến giờ này vẫn giữ phong độ ổn định, nhưng lại kẹt ở chỗ không tự tin làm trưởng nhóm, nên cũng hơi uổng.

Có bạn cũng sáng tạo, cũng thích làm sếp, nhưng mỗi tội là fan hâm mộ của Ưng Hoàng Phúc (Hứa thật nhiều, thất hứa cũng thật nhiều). Hứa hẹn với Marketing cho đã rồi đến sát đít thì… chui gầm bàn trốn. Anh em rủ đi nhậu thì mặc dù không thích đi cũng ờ ờ, rồi tắt điện thoại, im thin thít và lặn bặt tăm không một manh mối như trong phim Ông Bà Sơ Mít. Tới khi có người khác lên làm sếp mình thì hóa thành Enrique Iglesias, cứ âm thầm “Why oh why tell me why not me?” cả buổi.

Thế rồi quay đi quay lại, anh em thấy phòng hơi thiếu nữ, muốn có vài bóng hường hường cho nó cân bằng. Ưu tiên nữ có kinh… nghiệm! Chờ mòn mỏi cũng có người ứng tuyển. Nhưng thay vì cần thể hiện kinh nghiệm và sự yêu thích bao bì thì em ấy chỉ toàn thể hiện sở thích nông nhàn. Hỏi qua sản phẩm đã làm ưng ý nhất thì show ra bộ nhận diện của công ty em ấy đang làm việc. Hỏi kỹ ra mới biết là em ấy chỉ adapt, chứ cái logo cũng hông phải của em ấy làm. Mà nói một bộ chứ mỗi thứ in một… sắc độ khác nhau. (Âm thầm khóc). Nhưng nhờ điểm ngoại hình, cho thêm cơ hội cuối, hỏi em ấy có thích bao bì nào đã từng biết không, thì em bảo không. Nhưng về đến nhà, em gửi lại một cái mail kể những bao bì em ghét, xỉa xói đủ 4 phương 8 hướng, toàn những bao bì công ty có từ thời tui chưa vô làm. Thôi, “tôi xin người cứ gian dối, nhưng xin người HÃY lìa xa tui… Please!”. Mất lòng tin vào phụ nữ quá.

Chọn lựa khó khăn vậy nên giờ nhân sự phòng thiết kế toàn chất không hà. Làm việc nhiệt tình, hiệu quả, fighting đầy tính xây dựng. Hỗ trợ nhau giải quyết công việc rốp rẻn. Ngoại hình thì ngầu hơn mức yêu cầu. Người tóc tai, râu ria như rocker. Người xăm trổ đầy mình, tóc tai… hông có. Design cho bia bọt thì phải vậy chớ! Nhằm bữa cả đám mặt hầm hầm kéo nhau ra đường, marketing bên bia thấy cả đám ngầu quá, hỏi đi đâu. Trả lời ngon ơ: “Tụi em đang đi kiếm chỗ… ăn chè”. Cả bọn ôm bụng cười muốn phọt…

… máu.

Thiết kế phòng này mờ en men dễ sợ!!!!

SOURCEHọa Sĩ Ròm
Previous articleFeedback
Next articleNăm 2014 của ecoblader