Câu chuyện anh chàng bán xúc xích (3)

0
2473

Quá ức chế vì thất bại ở 2 lần trước, hắn ti tỉ khóc.

Bỗng bùm một phát, Bụt ở đâu bỗng hiện ra:

– Tại sao con khóc?…

– Vì cái máy của con lúc nào cũng hư. Hu hu…

Bụt cười hiền:

– Vậy hở con? Đừng lo, hiện nay Bụt đang độc quyền phân phối máy làm xúc xích Đức thế hệ mới nhất, năng suất cao mà rất nhỏ gọn, chắc hợp với con.

Vừa nói, Bụt vừa biến ra cái máy và chạy demo cho hắn xem.

Hắn nín khóc, lắp bắp nói:

– Bụt cho con 1 cái.

Bụt lại cười hiền và nói:

– OK để Bụt ghi hóa đơn cho. À mà nè, máy này còn có 1 loại module, giúp con có thể tùy ý chuyển đổi mùi vị cho xúc xích, từ vị truyền thống, vị ragu, vị tiêu xay, vị sô cô la, vị vani, vị trà xanh… chỉ bằng vài cái nhấn nút. Người làm ăn lớn như con nên gắn thêm để phục vụ nhu cầu thay đổi của khách hàng. Vậy con muốn lắp 5 modules hay lắp hết?

Còn đang mê máy, hắn đáp:

– Lắp hết cho con luôn đi Bụt!

Nhẹ nhàng biến ra thêm chi tiết máy, tay vừa ghi hóa đơn, Bụt vừa tiếp tục cười hiền:

– Nói mới nhớ, suýt nữa quên giới thiệu con. Công ty Bụt đang có khuyến mãi cho khách mua trọn bộ đóng gói xúc xích. Lắp cái này vào con muốn xúc xích được đóng gói bằng bao bì màu gì cũng được. Bình thường mua từng cái tốn cả triệu, còn trong tuần này mua cả bộ sẽ được discount 30%. Con lắp một cái màu truyền thống hay trọn bộ?

Mắt hoa lên vì chức năng mới, hắn gật luôn trọn bộ.

Bụt lại nhẹ nhàng biến thêm ra chức năng đóng gói, tay vừa ghi hóa đơn, Bụt lại tiếp tục cười hiền…

Kết thúc hôm đó, sau một số đợt cười hiền của Bụt, cái máy làm xúc xích nhỏ gọn của hắn có trọn bộ module đủ mùi vị, có khả năng đóng bao bì đủ màu sắc, có chức năng chiên xào hấp nướng, thậm chí có luôn chức năng xay xúc xích thành những hình thù tự chọn như quả bóng, nhị khúc, Doraemon,…

Tối hôm đó, hắn hạnh phúc ôm máy ngủ. Trong giấc mơ, xúc xích ngập tràn với background là tiếng cười hiền của Bụt.

Sáng dậy, hắn phát hiện ra là mình hết sạch tiền mua bò, bởi đã chi sạch túi để mua những chức năng tăng thêm của Bụt vào chiều qua.

Bởi mới nói, nhiều bạn khởi nghiệp thường hùng hổ đầu tư mà không tính toán, té ra nguồn tiền mặt cạn và chết khát trước khi đào được giếng. Khởi nghiệp là mơ lớn, nhưng mơ lớn không đồng nghĩa với quyền được xài tiền lớn. Hãy bình tĩnh khi đối mặt với những lời đường mật của những kẻ bán công cụ khởi nghiệp, bởi nhiều khi ta sẽ mua phải những chức năng có vẻ nguy hiểm nhưng không sử dụng bao giờ.

Và đó là lí do Hắn phải tìm đến Gã…

* Mời các bạn xem tiếp Ngoại truyện 1 về Y, một hàng xóm cũng làm ngành xúc xích của Hắn.

Previous articleMuốn tăng năng suất làm việc? Hãy thực hiện 6 điều này mỗi ngày (Điều 5)
Next articleChuyện lao động
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.