Muốn tăng năng suất làm việc? Hãy thực hiện 6 điều này mỗi ngày (Điều 2)

0
2236

Tiếp theo điều thứ nhất, hôm nay ta sẽ tìm hiểu tiếp điều thứ 2 để tăng năng suất. Thực hiện từ từ và ổn định từng điều, bạn sẽ bất ngờ với chính mình đấy.

2. Không check mail vào buổi sáng.

Nhiều bạn trẻ ngày nay khó hình dung buổi sáng thức dậy lại không vào kiểm tra email hay feeds mới trên mạng xã hội.

Tôi đã phỏng vấn mấy bác có năng suất làm việc khủng, và không một ai lại nói rằng “Muốn tăng năng suất hả? Check email với feeds nhiều vào.”

Mà sao việc check mail buổi sáng lại biến thành tội lỗi như vậy? Lý do là vì chính lúc đó bạn đang biến mình thành một người đáp ứng yêu cầu của cuộc sống đặt ra.

Một email nào đó đột nhiên đến và biến những giờ làm việc tốt nhất của bạn thành những giờ cày ải cực khổ để phục vụ cho mục tiêu của người khác chứ không phải là của chính mình.

Thay vì lên kế hoạch và những ưu tiên làm việc trong ngày, bạn đã để cho bất kì gã nào nằm trong inbox thao túng mục tiêu của bạn cả ngày hôm đó.

Bác Tim nói như vầy:

Tốt nhất đừng kiểm tra email vào một hay hai giờ đầu tiên khi bắt đầu ngày mới. Tuy nhiên, sẽ có nhiều người la ó rằng: “Làm sao tôi làm được việc đó? Tôi cần phải kiểm tra email để có thông tin tôi cần cho các công việc quan trọng nhất trong ngày.”

Bình tĩnh đi anh bạn trẻ! Quý bạn sẽ bất ngờ nhận ra rằng lý do này thường không chính xác. Có thể bạn sẽ cần vô mail để hoàn thành 100% công việc quan trọng nhất của bạn. Nhưng bạn cũng có thể hoàn thành 90% trước khi đăng nhập vào Gmail – nghĩa là trước khi đầu óc bị tràn ngập những cảm xúc hứng thú hay lo sợ nhất thời đến từ những email kia.

Nghiên cứu bảo ta rằng, email:

1. Gây căng thẳng.

2. Có thể biến bạn trở thành một tên phiền toái.

3. Có thể gây nghiện nhiều hơn rượu và thuốc lá.

4. Kiểm tra email thường xuyên nghĩa là giảm đi 10 điểm IQ của bạn. (Bình luận của editor Tuki: Yeah vậy tìm ra cách tăng 20% IQ rồi!)

Vậy giờ quý bạn còn muốn kiểm tra email vào buổi sáng nữa chứ?

Tốt, ta đã biết cái gì không nên làm, giờ tiếp tục với câu hỏi lớn hơn: “Vậy chúng ta nên làm gì?”

(Mời bạn xem điều 1, điều 2, điều 3, điều 4, điều 5, điều 6)

SOURCEEric Barker
Previous article5 bài học kinh doanh từ việc tập tạ
Next articleThảm họa marketing: Pepsi và con số tỉ đô