Ngoại truyện anh chàng bán xúc xích (1)

0
2554

Kể từ khi Hắn bắt đầu làm xúc xích và bán được kha khá vào thời gian đầu, thì cả xóm cũng bắt đầu bàn tán và tung hô cái nghề này.

Nhà của Y ở cạnh nhà Hắn. Khi dân bán xúc xích bắt đầu được khen ngợi, Y cũng rục rịch treo biển bán xúc xích.

Kể từ ngày hàng xóm loan tin Hắn được Gã đầu tư vào làm chung, Y khoái lắm. Ngày nào Y cũng lân la nói chuyện với Gã. Ngặt nỗi, Gã có vẻ không thích Y lắm. Nhưng chẳng hề gì, Y đã có một kế hoạch khác.

Y ồ ạt tuyển người và đóng kín xưởng. Hàng ngày người ta nghe tiếng máy chạy ào ào, nghe ra có vẻ Y đang muốn đánh mạnh vào thị trường. Rồi hôm nọ, người ta thấy hắn mặt mày hốc hác nhưng tự tin, đứng ngay đường lớn, giới thiệu và kêu gọi vốn đầu tư vào xưởng xúc xích của Y, âm mưu chiếm trọn thị trường xúc xích của cả xóm và mở rộng ra các xóm lân cận.

Y bắt đầu đấu giá 90% cổ phần xưởng xúc xích của mình cho công chúng. Sau cả buổi trời đấu giá, cuối cùng, Lão là người thắng cuộc với một giá khá hời.

Nói chung, người ta cũng mừng thay cho Lão. Là một nông dân chất phác, Lão bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, cuối cùng cũng tích trữ được khá tiền. Dự án xúc xích của Y coi như là một kênh đầu tư tốt, đảm bảo tương lai với thu nhập ổn định cho Lão.

Bỗng mấy hôm sau, người ta thấy xe cứu thương ò í e tới xưởng của Y và khiêng Lão lên xe. Lão bị lên cơn đau tim. Y thì đã đi đâu mất, nghe bảo là đi sang xóm khác tìm cơ hội mới cho xưởng.

Không ai hiểu chuyện gì đã xảy ra, cho đến khi Hắn và Gã ngồi kể lại cho mấy ông bạn ngoài quán cà phê.

Thì ra chuyện là vầy:

Dù mang tiếng là dân làm xúc xích, nhưng trong xưởng của Y chẳng có cái máy làm xúc xích nào hết. À cũng không đúng. Thời gian đầu, Y có tự làm một cái máy, nhưng khi bỏ bò vào, nó lại cho ra con bò. Nói ngắn gọn là cái máy của Y không có chạy.

Thế nhưng, Y không đầu tư công sức chỉnh sửa máy. Y đã có một kế hoạch khác. Ban đầu Y mời Gã góp vốn vào xưởng của Y. Nhưng là hàng xóm, Gã còn lạ gì, và từ chối. Gạ gẫm mãi Gã không rót vốn, Y quyết định tuyển người, đóng cửa kín mít, làm ra vẻ đang hoạt động dữ lắm. Và rồi Y bán cái xưởng “có vẻ đang hoạt động dữ lắm” cho kẻ khác, rồi lên đường du hí khắp bốn phương.

Lão đã dính chưởng. Sau khi bỏ cả chục con bò mà không có gì xảy ra, Lão chợt nhận ra sự thật và ôm tim nằm lăn ra đất…

 

Previous articleNhững thảm họa ở foam party
Next articleBexxar – cái chết của một dược phẩm siêu hiệu quả
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.