I Am Rich – iOS app giá 999 USD

0
3757

Nếu bạn nghĩ trò bán không khí đóng lon của Fattrol hay mua bán lời phàn nàn của Fuman Kaitori là ảo lòi, thì chắc bạn sẽ điên luôn khi biết về I Am Rich app.

I Am Rich app là một app iOS, phát hành ngày 5/8/2008 với giá 999 USD. Chức năng của app này như sau:

* Màn hình chính xuất hiện hình viên đá quý màu đỏ.

* Phần info ghi dòng chữ:

I am rich
I deserv it
I am good,
healthy &
successful

(Tạm dịch: Tôi giàu. Tôi xứng đáng. Tôi thoải mái, khỏe mạnh & thành công.)

Hết.

Đúng rồi, bạn không đọc nhầm đâu, cái app 999 USD có nhiêu đó thôi. Bạn có thể xem và trải nghiệm thử trong đoạn video sau đây:

Trong ngày đầu tiên, Armin Heinrich, chủ nhân của app khủng này, đã bán được 8 bản (bạn có thể tự nhân ra doanh thu), và đa số khách hàng phản hồi lại là rất thích sản phẩm. Doanh thu khủng, chi phí gần như bằng 0, thật là đại tài!

Ngay ngày hôm sau, Apple gỡ app này xuống mà không một lời giải thích. Các chuyên gia nói với báo chí rằng họ nghĩ app này là một trò đùa, hoặc tệ hơn là một trò lừa đảo, rằng không thằng ngu nào lại đi bỏ 999 USD để mua một thứ vô dụng như thế. Thế nhưng, họ quên mất rằng, khách hàng không mua chức năng, họ mua giá trị tinh thần (nghe quen quá phải không?).

Loài người là một loại động vật luôn muốn được nổi bật hơn so với đồng loại. Bất cứ thứ gì khiến họ khác biệt, họ đều sẽ muốn có (và đó là thứ khiến họ giống nhau!). Nếu họ đã bỏ vài tỉ đồng để mua cái đồng hồ, hay cái váy, thì chuyện họ bỏ 999 USD để khẳng định bản thân mình rằng mình khác biệt với những người còn lại là chuyện quá bình thường. Khách hàng mua lời khẳng định rằng mình giàu sang để khoe với mọi người một cách rất badass, chứ không mua chức năng. Giả như Heinrich không đặt tên app là I Am Rich thì thử hỏi, có mấy người mua?

Sản phẩm của Heinrich một lần nữa cho ta thấy rằng chức năng không phải là thứ bán chạy, và xin mạn phép được nhắc lại, cảm xúc bán đắt hàng hơn nhiều!

Previous articleKhông khí… đóng lon
Next articleThink out of the box
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.