Không khí… đóng lon

0
5249

Nếu bạn đang cảm thấy bế tắc, nghĩ mãi vẫn chưa ra sản phẩm gì hay ho để bán, thì bạn nên đọc bài này để thấy sản phẩm của mình vẫn còn… hợp lí chán. Xin báo trước, lần này sản phẩm còn dị hơn cả sản phẩm “gói phàn nàn” của Fuman Katori.

Bạn đang cảm thấy chán cái không khí ngột ngạt ở TPHCM, ở Hà Nội, hay thậm chí ở Việt Nam? Vậy sao không bỏ 9,99 USD để mua một lon không khí Tokyo về trải nghiệm thử chơi cho biết? Hay là bạn thích không khí New York hơn?

Không đùa đâu, một anh chàng người Czech tên Kirill Rudenko đã bắt đầu đóng lon không khí ở các thành phố lớn khắp thế giới và bán với giá 9,99 USD/lon 375ml.

Lon không khí của anh chàng có ghi chú rõ thành phần không khí, và hoàn toàn được sản xuất và đóng gói hữu cơ, không chứa các hợp chất hóa học nhân tạo.

ecoblader-không-khí-đóng-lon-thành-phần

Dưới đây là một vài sản phẩm tiêu biểu:

Không khí Venice, với lời giới thiệu: “Cái lon này ghét BẠN cũng như 15 triệu du khách đến Venice hàng năm. Cái lon này đang chìm với tốc độ 1-2mm/năm. Nó sắp chìm nghỉm rồi.”

ecoblader-venice

Không khí Tokyo, với lời giới thiệu: “Được thiết kế để chống chịu được động đất 9.0 độ Richter trở lên.”

ecoblader-tokyo

Bạn có thể nghĩ đây là một trò đùa, nhưng Rudenko đã bán được 1,300 lon trên trang bán hàng etsy. Anh còn lập hẳn một trang bán không khí đóng lon tên Fattrol và nhận ship hàng đi khắp thế giới.

Đa phần khách hàng của anh đều rất hài lòng với sản phẩm. Họ chủ yếu mua về để tặng bạn bè, người thân, hoặc làm kỉ niệm ở những nơi đã đến. Nhiều người không thể hiểu tại sao anh lại có nhiều khách đến vậy. Với họ, cái lon không khí đúng rõ là vớ vẩn, và chắc gì không khí đó đã đúng xuất xứ!

Nhưng họ quên một điều tưởng chừng quá quen thuộc nhưng không phải ai cũng thấy. Rõ ràng sản phẩm không khí đóng lon của anh không bán không khí cho khách hàng. Cái anh bán là cảm xúc. Mà cảm xúc thì luôn đắt hàng.

Vậy thì có phải bạn đang bế tắc bởi vì chỉ chăm chăm chú trọng vào chức năng mà quên đi một thứ khác dễ bán hơn nhiều? Có phải bạn đang cố làm một sản phẩm giúp cho khách hàng sướng cái thân, nhưng chẳng thể gắn lên môi họ một nụ cười? Thôi nào, tỉnh lại đi, bạn đang bán hàng cho người, chứ không phải cho các siêu máy tính luôn đong đong đếm đếm!

Previous articlePhóng viên thời chiến
Next articleI Am Rich – iOS app giá 999 USD
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.