Loài người thật kì lạ!

0
2812

Loài người thật kì lạ.

Họ bảo rằng họ thích sự sáng tạo, họ thích những ý kiến đi ngược lại lối tư duy thông thường.

Họ vỗ tay trầm trồ khi Galilei lầm bầm nói “Dù sao thì trái đất vẫn quay.”

Họ thích thú khi Apple cứ cho ra những sản phẩm ngược lại với tư duy của nhiều nhà sản xuất thiết bị công nghệ khác.

Họ hào hứng đi học các lớp kích thích tư duy ngoài chiếc hộp, và tán thưởng khi một ý tưởng nhỏ bé thách thức lối mòn tư duy của cả xã hội.

Và họ cực kì tự hào bảo rằng mình sáng tạo, và yêu sáng tạo.

Khổ một nỗi, những ý tưởng này không hề đe dọa đến quan điểm của họ, và thường là họ đã đồng tình trước khi những ý tưởng ấy được nói ra. Nói cách khác, đối với họ, những ý tưởng này đã cũ mèm, chứ có mới lạ gì đâu?

Thế mà họ vẫn thích mới lạ chứ!

Nhưng rồi khi những ý tưởng mới bắt đầu quay sang thách thức hệ quy chiếu của chính họ, thì họ lại nhanh chóng lập trận địa hòng giết chết kẻ thách thức.

Họ nóng nảy dùng ngôn từ, dùng lí lẽ và cả nước miếng nữa, để nghiền nát ý tưởng sáng tạo so với góc nhìn của họ, thứ mà lẽ ra họ phải yêu mới phải. Rồi sau đó, những con người sáng tạo lau sạch máu của ý tưởng sáng tạo vừa bị họ đồ sát và dõng dạc tuyên bố: “Tôi yêu sự sáng tạo! Sáng tạo muôn năm!”

Bởi mới nói, loài người thật kì lạ!

Previous articleMột chút
Next articleJulius Caesar
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.