Károly Takács

0
4661

Károly Takács là một sĩ quan người Hungary, và cũng là một vận động viên bắn súng ngắn hàng đầu thế giới.

Ông là một trong những người được nhắm vào một vị trí ở đội súng ngắn Hungary tham gia Olympics Tokyo 1940, và dĩ nhiên là một trong những niềm hi vọng lớn lao của cả đất nước.

Nhưng rồi vào năm 1938, 2 năm trước khi Olympics diễn ra, trong một đợt luyện tập cùng đồng đội, một quả lựu đạn nổ bay mất tay phải của Takács. Takács, niềm hi vọng của Hungary giờ đây đã mất tay cầm súng.

Mùa xuân năm 1939, giải vô địch bắn súng Hungary diễn ra. Takács xuất hiện. Ông không đến cổ vũ. Ông đến ghi danh thi đấu. Và vô địch.

Chuyện gì đã xảy ra?

Sau khi bị mất tay phải, Takács đã bí mật luyện tập bắn súng bằng tay còn lại của mình. Ông tránh khỏi bất cứ cái nhìn nào của những người xung quanh, không nghe lời họ bàn ra tán vào, và tập trung luyện tập bằng tinh thần thép. Chỉ trong 1 năm, ông đã sử dụng tay trái thành thạo, và như đã nói, thậm chí còn vô địch quốc gia.

Chưa hết. Năm 1939, ông cùng đồng đội vô địch giải bắn súng thế giới. Khi Olympics được tổ chức lại vào năm 1948 ở London (năm 1940 và 1944 xảy ra Thế chiến II nên không có Olympics), ông vô địch và lập kỉ lục thế giới. Năm 1952, một lần nữa Takács lên ngôi ở Olympics Helsinki.

Thay vì đau khổ và suy sụp bởi những gì đã mất, Takács bỏ đau thương qua một bên và tập trung hết mình vào những gì đang có. Và chính tinh thần thép ấy đã giúp ông đạt được nhiều thành công đáng kinh ngạc như thế.

Nếu bạn đã từng mất mát, từng thất bại, đừng bao giờ để bản thân héo mòn vì tiếc nuối, đừng vì những cái đã mất mà mất luôn những gì mình đang có. Hãy quẳng đi đống tro tàn và tiến về phía trước. Như một anh hùng.

Previous articleBài học bán hàng từ chị bán vé số
Next articleTriệu lần thử sai
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.