Bác bảo vệ già và cô công chúa nhỏ

0
2741

Tháng 9 năm 2008, cô bé Alli Bunchuk 5 tuổi được cả nhà dẫn đến Disneyland chơi.

Khi Alli trong chiếc váy màu xanh cùng cả nhà đang đi thì một người bảo vệ mặc đồng phục xuất hiện, rút quyển sổ ra và nói với cô bé:

– Thưa công chúa, công chúa cho tôi xin chữ kí được không ạ?

Dĩ nhiên, cô công chúa nhỏ Alli không thể nào vui hơn được nữa. Sau khi cho người bảo vệ chữ kí, cô bé sung sướng líu lo suốt cả ngày. Bà cô bé kể: “Nó thích lắm. Suốt ngày nó cứ bảo ‘Cháu không ngờ bác ấy nghĩ cháu là công chúa thật’.”

Người bảo vệ ấy tên là Freddie Wieczorek, một lính hải quân về hưu. Trong suốt hơn 4 năm làm việc ở Disneyland, ông luôn giữ bên mình quyển sổ tay và xin chữ kí những cô cậu bé, khiến cho từng đứa trẻ có những giây phút hạnh phúc nhất trần đời. Tổng cộng trong quyển sổ ấy có khoảng 1.400 chữ kí. Có lẽ chính Freddie – chứ không phải những “cô công chúa” làm thuê cho Disneyland chuyên đi kí tặng các khách hàng nhỏ tuổi – mới là người làm nên niềm vui và ấn tượng khó quên thực sự trong lòng mỗi đứa bé. Có thể chính Freddie cũng không để ý, nhưng những việc ông làm đã biến ông thành một marketer vĩ đại.

Thứ có giá trị nhất không hề đến từ sự to lớn hay hoành tráng. Nó đến từ sự chân thành.

SOURCEpinterest
Previous articleAeroPerú 603
Next articleMỹ đã chiếm đảo Guam từ tay Tây Ban Nha như thế nào?
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.