Du lịch khắp thế giới và kiếm 1 triệu đô la

1
11259

Thoạt nghe qua cứ như đùa, nhưng thật sự có một chàng trai đã đi khắp 152 quốc gia và kiếm được số tiền như thế. Tên anh là Johnny Ward.

Rất nhiều người mơ ước được du lịch vòng quanh thế giới, nhưng đối với hầu hết mọi người, nhiều khi ước mơ chỉ là mơ ước. Sự thật là, chúng ta không có đủ tiền và trên hết, không có đủ bản lĩnh để xách va li lên và đi – đồng thời bỏ lại sau lưng tất cả.

Tuy nhiên, đối với Johnny Ward, chàng trai 31 tuổi, sinh ra và lớn lên ở phía bắc Ireland, mọi ước mơ đều có thể thực hiện nếu ta không ngừng nghĩ về nó. Suốt những năm tháng trong trường Cao đẳng, Ward luôn ấp ủ dự định bắt đầu chuyến hành trình của đời mình. Câu hỏi đặt ra với anh lúc đó là anh sẽ bắt đầu từ đâu và kiếm tiền từ đâu? Mùa hè năm 2006, sau khi tốt nghiệp từ trường Cao đẳng, Ward xin được việc làm tại một trại hè dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Tại đây, Ward đã dành dụm đủ số tiền để mua một vé máy bay một chiều đi đến Thái Lan, địa điểm được anh lựa chọn để bắt đầu.

Tại Thái Lan, Ward lựa chọn công việc giáo viên dạy tiếng Anh để kiếm sống và lên kế hoạch cho những cuộc phiêu lưu tiếp theo. Bất chấp trình độ công nghệ thông tin có hạn, Ward xoay sở sáng lập được một trang blog cá nhân chuyên về du lịch với tên gọi là OneStep4Ward. Ward thử nghiệm ban đầu bằng những bài viết đi kèm hình ảnh về những chuyến khám phá của anh xung quanh đất nước Thái Lan vốn nổi tiếng về các địa điểm du lịch. Phong cách chụp ảnh ngộ nghĩnh cùng cách thức chia sẻ hóm hỉnh của Ward nhanh chóng thu hút được sự chú ý của nhiếu người. Ward quyết định sử dụng số tiền để dành được ở Thái Lan để đi thêm nhiều nước trên đất nước này cũng như các quốc gia châu Á lân cận.

Số lượng bài viết và hình ảnh ngày càng tăng cũng là lúc trang blog của Ward kiếm được những nguồn thu nhập đầu tiên từ đề nghị quảng cáo. Ward dần dà chăm chút hơn nữa cách thể hiện nội dung và hình ảnh giúp cho trang blog của mình ngày một phát triển hơn. Nguồn thu ngày một tăng tỷ lệ thuận với số quốc gia Ward đặt chân đến. Suốt 3 năm qua, chàng trai này đã đi khắp 152 quốc gia, khám phá hàng trăm danh lam thắng cảnh, chia sẻ hàng nghìn bài viết và hình ảnh thú vị. Tiếp nối đà phát triển của trang blog, Ward thành lập một công ty chuyên về mảng giải trí marketing với tên gọi Step4Ward Media. Tiếng tăm của Ward giúp cho công ty thu hút hợp đồng quản lý cho hàng trăm website khác nhau. Theo một thống kê chưa cụ thế, vào năm 2015, thu nhập của Ward trung bình là $935/ngày, với công việc chính là những chuyến du lịch và làm việc hoàn toàn thông qua chiếc laptop cá nhân mang theo bên mình.

Johnny Ward trở thành biểu tượng của một cuộc sống tự do và thoải mái mà bao người ao ước trên khắp thế giới.

PS: Những ước mơ lớn trong cuộc sống cũng như trong kinh doanh luôn phải bắt đầu từ những bước đi nhỏ đầu tiên. Có nhiều người cả đời chỉ nằm mơ mộng mà không bao giờ nghĩ về cách thực hiện, có những người có nghĩ nhưng chỉ toàn tập trung những thứ cao xa phía trên. Sự thật là những công việc nhỏ ban đầu luôn khó khăn và chán ngắt, vượt qua được nó thì anh mới được phép tiếp tục đi xa. Rõ ràng, đơn giản và cụ thể đã giúp Johnny từng bước gặt hái thành công, thế còn bạn, bạn đã chuẩn bị cho con đường sắp tới của mình ra sao?

Các bạn có thể xem thêm hình ảnh du lịch của Ward ở đây.

Previous articleThảm họa marketing: Avon vs. Nhật Bản (phần 2)
Next articleCa phẫu thuật cho chú sói nhồi bông

1 COMMENT

  1. Vẫn đang cần mẫn đây. Ước mơ gây dựng sự nghiệp kinh doanh của mình đang bắt đầu từ việc chở hàng thuê =]]]

Comments are closed.