Ai mua trăng…

0
7828

… Dennis Hope bán trăng cho.

Nếu sống lại, hẳn Hàn Mạc Tử phải ngạc nhiên khi lời rao thuở nào của mình thành hiện thực. Nghe qua cứ tưởng đùa nhưng có một người đã giành quyền sở hữu mặt trăng cùng những hành tinh khác của dải thiên hà, thậm chí bán lại chúng. Tên ông là Dennis Hope.

Năm 1980, sau cuộc đổ vỡ từ hôn nhân, đối mặt với viễn cảnh không có đồng nào trong túi. Một ngày nọ, trong khi ngồi thơ thẩn nhìn lên bầu trời, Dennis chợt nảy ra một ý tưởng điên rồ: kinh doanh bất động sản trên vũ trụ, bắt đầu từ mặt trăng.

Nói là làm, Dennis tra tìm lại các điều khoản luật định trong Hiệp Ước Không Gian 1968 của Liên Hợp Quốc và ông nhận thấy điều 2 có quy định rõ: “Không một quốc gia nào có quyền sở hữu hay kiểm soát các hành tinh ngoài vũ trụ.” Điều đó có nghĩa là, tất cả khối bất động sản này vô chủ đối với quyền quốc gia. Tra tìm kỹ hơn, Dennis thấy rằng, trong luật định không hề có một điều khoản nào đả động đến quyền sở hữu của cá nhân và cũng chưa có ai tuyên bố quyền sở hữu các tài sản này. Để chắc ăn hơn, ông viết một lá gửi tới LHQ, Chính phủ Mỹ và Liên Xô để quyên bố chủ quyền tất cả các hành tinh và vệ tinh thuộc hệ Mặt trời (dĩ nhiên trừ trái đất). Dennis thậm chí còn đưa ra thời hạn cho các tổ chức và quốc gia để bác bỏ tuyên bố của ông. Khi thời hạn trôi qua, tất cả các tổ chức trên đều không có bất cứ phản hồi nào (hoặc họ nghĩ rằng ông điên). Thế là Dennis Hope sở hữu cả dãy thiên hà từ đó!!!

Chuyện viễn tưởng này ắt hẳn không đi xa đến vậy nếu Dennis không mạnh dạn thành lập công ty Lunar Embassy, chuyên kinh doanh bất động sản thiên hà. Ý tưởng điên rồ gặp nhau, công ty làm ăn ngày càng phát đạt và có hàng triệu khách hàng, bao gồm cả 3 cựu Tổng thống Mỹ, minh tinh Hollywood, quân đội Isarel và rất nhiều cá nhân từ già đến bé. Khung giá mà Dennis đưa ra là $19.99 cho 1 arce đất (khoảng 4046 mét vuông). Khách hàng đồng ý mua sẽ được cấp giấy chứng nhận và tuyên bố quyền sở hữu. Công ty Lunar Embassy có trang web là lunarembassy.com và có luôn gian hàng bán đất trực tuyến.

Ngày nay, công ty Lunar Embassy đã bán được rất nhiều bất động sản không chỉ ở mặt trăng mà còn ở rất nhiều hành tinh khác như Sao Hỏa, Sao Kim, Sao Thổ… Trong một bài phỏng vấn gần đây, Dennis cho biết công ty đã đạt được hơn 6 triệu khách hàng và đang nghiên cứu thành lập Chính phủ ngân hà, có điều luật, đồng tiền và quy định riêng!

Đúng là mọi ý tưởng điên rồ sẽ bỗng chốc hết điên khi có nhiều người bỏ tiền cho nó. Từ một kẻ tưởng chừng bị tâm thần, Dennis Hope trở thành triệu phú đô la chỉ bằng việc bán thứ mà mình ngay cả mình cũng không chạm tới. Vì thế, đừng ngại ngần với mọi ý tưởng kinh doanh của mình, người ta sẽ bảo bạn điên, mặc kệ, một kẻ điên kiếm được tiền còn tốt hơn một người tỉnh không của cải, đúng không?

Previous articleHắn biết bay
Next articleMua cả hãng máy bay