Ariel, Ariel, Ariel

2
9113

Năm 1997, khi mà Unilever đang thống lĩnh thị trường bột giặt ở Argentina, thì P&G tung bột giặt Ariel hòng đánh chiếm thị trường.

Rõ ràng đây là một động thái mà Unilever không thể nào bỏ qua, khi mà P&G và Unilever luôn so kè nhau trên từng chiến trận. Một đối thủ nặng kí như Ariel của P&G chắc chắn sẽ làm thị trường Argentina thất điên bát đảo. Với tư cách người dẫn đầu thị trường, Unilever không thích tí nào.

Unilever dĩ nhiên không phải dạng vừa, và đây là tuyệt chiêu của họ:

Trước khi P&G kịp làm gì với Ariel của mình, Unilever tung ra một chiến dịch quảng cáo cho thương hiệu… bồn cầu Ariel del Plata. Thế là một anh Ariel del Plata từ trên trời rơi xuống ồ ạt xuất hiện khắp các phương tiện truyền thông, với câu nói “Ariel, Ariel, Ariel” lặp đi lặp lại nhiều lần.

Vậy là khi người dân Argentina cứ nghe tới Ariel thì họ liên tưởng ngay tới cái bồn cầu.

Trước khi launch mà gặp chiêu thâm như vậy, P&G cũng đành bó tay… Bởi mới nói, ngồi im đợi địch chi bằng tự thân hành động cho chắc ăn.

Dưới đây là hình sản phẩm của Ariel del Plata – mối hận của P&G:

ecoblader-ariel-del-plata

SOURCEstrategy+business
Previous articleCờ Kung-fu
Next article1, 5, 9, 13
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.

2 COMMENTS

  1. Nếu P&G không đổi tên bột giặt thì có cải thiện được tình thế không ạ?

Comments are closed.