Cờ Kung-fu

0
2916

Trên thế giới có một loại cờ gọi là cờ Kung-fu.

Nếu bạn đã quen với hình ảnh hai kì thủ ngồi ôm đầu mà không đi quân nào suốt cả tiếng đồng hồ, thì bạn sẽ thấy shock với cờ Kung-fu. Bạn nào chán thể loại ngồi yên trong thời gian lâu chắc chắn sẽ thích.

Nhìn sơ qua thì cờ Kung-fu không khác gì cờ bình thường. Thứ duy nhất khác biệt chính là kì thủ có thể đi mà không cần chờ đối phương. Như vậy, nếu một kì thủ cờ Kung-fu có đôi tay tốc độ ánh sáng, anh này có thể đi hết các quân, ùa lên tấn công và chiến thắng trong khi đối thủ của anh chưa kịp đi nước nào.

Nói cách khác, ngoài trình độ đánh cờ, người chơi còn cần đôi tay cực kì nhanh để di chuyển quân mình càng nhanh càng tốt. Khi thi đấu, đôi tay của các kì thủ sẽ di chuyển liên tục, giống như hai võ sĩ đang chưởng nhau vậy, thế nên mới gọi là cờ Kung-fu.

Nhiều kì thủ chuyên nghiệp lấy làm lạ với cách chơi này, và không ít người chỉ trích. Họ cho rằng chơi cờ phải có luật lệ, và mỗi người phải đi khi đến lượt mới gọi là trí tuệ, chứ nhanh tay chiến thắng thì còn gì hay ho nữa!

Nhưng vấn đề là đời thực không hoàn hảo như đánh cờ truyền thống. Không có đối thủ nào đợi anh suy nghĩ kĩ càng rồi mới đi cả. Cuộc sống thực đề cao những người kịp thời nắm bắt cơ hội, và người nhanh nhạy hơn – chứ không phải người thông minh chậm chạp – mới là người chiến thắng.

Đối thủ của bạn đã đi quân rồi kìa. Còn bạn, bạn có đang còn ngồi suy nghĩ?

* Dưới đây là một clip chơi cờ Kung-fu trên mạng. Người post quay hơi chậm hơn tốc độ thực. Bạn có thể chỉnh speed = 2 để trải nghiệm. Tiếc là không có clip quay chơi cờ thực tế để thấy những đôi tay của gió.

Previous articleMark Twain và điện thoại
Next articleAriel, Ariel, Ariel
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.