Hắn biết bay

0
2601

Hắn biết bay.

Thực ra thì hắn chưa bay lần nào, nhưng hắn nghĩ là hắn biết bay.

Hắn đã nhìn thấy loài chim bay không biết bao nhiêu lần trong đời, và trong thâm tâm hắn nghĩ biết bay là điều tốt. Khi bạn bè hắn gặp bế tắc, hắn đều khuyên họ nên bay. Chẳng ai làm theo, và họ đều tiếp tục bế tắc. Vậy nên hắn tin chắc rằng bay là tốt. Bởi nếu mấy thằng bạn hắn chịu bay thì đã chẳng bế tắc rồi!

Nhiều thằng bạn bảo rằng bay không được, nhưng rõ ràng đó là vấn đề của thái độ mà thôi. Không ai có thể bay được nếu họ tự bảo bản thân rằng mình không biết bay. Mấy đứa bạn thậm chí còn thách thức hắn bay. Nhưng chẳng hề gì. “Lũ thiển cận,” hắn nghĩ. “Mình đã nghiên cứu không biết bao nhiêu sách vở về cách loài chim bay, và chắc chắn rằng mình có thể bay được như chim một cách dễ dàng.”

Nói tóm lại, hắn tin rằng biết bay là tốt, và hắn tin rằng hắn biết bay. Bay giỏi là đằng khác. Tuy chưa bao giờ có cơ hội bay thử, nhưng đó chỉ là vấn đề về thời gian và cơ hội. Khi có cơ hội cần bay, hắn sẽ bay cho mọi người lác mắt ra.

Niềm tin ấy ngày càng lớn. Ngày nọ, hắn leo lên ban công tòa nhà cao nhất Việt Nam hóng gió. Gió làm cơ thể hắn nhẹ hơn hẳn. Hắn cảm thấy cảm giác này rất quen thuộc, cứ như mình đã bay rất nhiều lần rồi. Cứ như kiếp trước hắn là chim vậy.

Bay là tốt. Hắn biết bay.

Thế là hắn nhẹ nhàng nhảy xuống, hòa vào làn gió…

Ngày hôm đó, mọi người hốt hoảng khi thấy hắn nằm trên nóc một chiếc ô tô bẹp dúm. Đôi mắt mở to ngỡ ngàng.

Hắn đã chết vì có niềm tin khi không hề có đôi cánh. Một cái chết được báo trước.

Bạn có đang ngẫu nhiên nghĩ mình giỏi cái gì không?

Previous articleGiả dược
Next articleAi mua trăng…
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.