Nghịch lí iPhone (version 2)

0
3004

Hắn mua một cái iPhone.

Ai chả biết, iPhone là đỉnh cao thiết kế trong giới smartphone với vỏ nhôm sang chảnh và nút Home thần thánh cực kì tiện dụng.

Khổ cái là vỏ nhôm thì hay trầy, còn nút Home xài lâu có khi bị liệt. Thế là hắn cũng hơi lo lo. Trầy xước với liệt nút thì còn đâu là iPhone sang chảnh.

Nói chung là hắn sợ.

Ngẫm nghĩ một lúc, hắn mua thêm cái case để chống trầy xước. Khỏi sợ móp nữa. Còn nút Home thì cũng đơn giản. Thay vì dùng nút Home thực, hắn chuyển sang nút Home ảo trên màn hình. Tha hồ mà bấm.

Và thế là hắn vui vẻ ra về.

Thật là nghịch lí. Vì sợ mất đi vẻ đẹp của vỏ nhôm, hắn đã dùng case để bảo vệ sự hoàn mĩ, nhưng đồng thời cũng che luôn thiết kế tinh xảo của Apple. Ha, vậy thì vỏ nhôm để làm gì? Vì sợ mất đi sự tiện dụng khi nút Home liệt, hắn bỏ luôn mà xài nút ảo, từ đó bỏ luôn sự tiện dụng mà Apple đã kì công thiết kế. Ha, vậy thì nút Home để làm gì?

Vì sợ không còn được tận hưởng trải nghiệm đỉnh cao, hắn đã tự động ngăn cản mình không tận hưởng trải nghiệm đỉnh cao ngay từ đầu. Mà vẫn vui vẻ vì nghĩ rằng mình vẫn còn cầm trải nghiệm đỉnh cao trong tay.

Ha, cầm trong tay. Thì ý nghĩa gì?

Thật là nghịch lí.

* Xem Nghịch lí iPhone (version 1).

Previous articleNghịch lí iPhone (version 1)
Next articleNgười đầu tiên uống cà phê chồn
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.