Người đầu tiên uống cà phê chồn

0
3042

Chắc chắn người đầu tiên uống cà phê chồn là một thằng ngu.

Rõ ràng. Uống phân của con chồn. Không ai tỉnh táo mà làm như thế cả. Chỉ là hắn may mắn uống được phân con chồn. Giả sử đó không phải là phân chồn mà là phân con khác, thì hẳn ai ai cũng xác nhận hắn là một thằng ngu.

Có lẽ lúc đó hắn đói đến nỗi mờ mắt. Có thể hắn bị lừa. Có thể hắn ngu thật. Mà nói gì thì nói, kết quả cuối cùng là hắn đã tống vào mồm phân con chồn. Gớm.

Nhưng hắn cũng là một gã bán hàng đại tài. Và đó là một điều cực kì may mắn cho nhân loại.

Sau lần ngu dại uống phân động vật, hắn may mắn phát hiện ra một thứ ngon chưa từng có. Như thế là hắn có một sản phẩm cực kì tốt mà chính hắn tin tưởng. Một nền tảng cực kì tốt cho bất kì người bán hàng nào. Nhưng bề ngoài, hành động uống phân con chồn rõ ràng là quá kinh dị để người thứ hai có thể làm theo. Rào cản thuyết phục quá khó.

Thế mà hắn đã thuyết phục thành công. Nếu hắn không phải dân bán hàng, thì ngày nay thế giới làm gì có loại cà phê chồn số một không phải ai cũng được nếm thử như bây giờ.

Bởi mới nói, thế giới cần những nhà bán hàng ngu ngốc tài ba. Đủ ngu để thử những thứ mới, và đủ tài để thuyết phục những kẻ khác làm theo mình. Giúp những người khác vượt qua rào cản tâm lí và thử những cái thực sự tốt cho họ, đó chẳng phải là nhiệm vụ duy nhất của dân bán hàng hay sao?

Chả trách mà Steve Jobs có lần bảo: “Stay hungry, stay foolish.” Tôi không muốn tưởng tượng tiếp Steve Jobs đã hungry như thế nào, đã foolish ra sao và đã thử món gì đâu.

Previous articleNghịch lí iPhone (version 2)
Next articleMua xe chạy Grab với Uber
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.