Bồ câu BBQ

0
7078

Năm 1988, Hàn Quốc vinh hạnh được là nước chủ nhà Olympics, lẽ dĩ nhiên họ muốn tổ chức một buổi lễ khai mạc hoành tráng nhất từ trước đến giờ. Thế nhưng một sơ suất nhỏ trong công tác chuẩn bị sự kiện đã khiến buổi lễ này đi vào lịch sử.

Như thường lệ, sau diễn văn khai mạc, bồ câu hòa bình được thả bay khắp trời. Các vận động viên đại diện cầm đuốc chuẩn bị châm lửa cho ngọn đuốc Olympics cháy sáng trong thời gian thi đấu. Mọi thứ rất êm đẹp, ngoại trừ việc… bầy chim bồ câu hòa bình vừa được thả lại đậu ngay trên thành đuốc Olympics.

Sau khi các vận động viên châm lửa đốt theo nghi thức, thì ngọn lửa bỗng bùng cháy mãnh liệt. Một vài chú bồ câu đang đậu trên thành đuốc chạy không kịp, và nhanh chóng thành bồ câu BBQ ngay tại chỗ. Mấy con bồ câu thoát chết chắc cũng ám ảnh, gặp ác mộng thường xuyên. Một cái kết không có hậu cho các sứ giả hòa bình…

Vẫn là bài học đó: Khi tổ chức event, phải hạn chế tối đa đưa những thứ không kiểm soát được vào chương trình. Có vẻ bài học này hơi khó thấm thì phải.

PS: Kể từ đó về sau, người ta không thả bồ câu vào lễ khai mạc Olympics nữa.

Previous articleThế giới không mobile
Next articleĐi ngược lại đám đông
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.