Hiến máu nhân đạo ở Thụy Điển

1
58723

Cứ mỗi đợt hiến máu nhân đạo, có rất nhiều đơn vị máu đã được đóng góp bởi những người giàu lòng nhân ái. Tuy lượng máu hiến tặng ngày càng tăng (năm 2014 là gần 1,1 triệu đơn vị máu), nhưng vẫn chưa thể nào đáp ứng được nhu cầu hàng năm trên toàn quốc (khoảng 1,8 triệu đơn vị máu).

Do vậy, vấn đề nằm ở chỗ gia tăng lượng máu hiến tặng. Tuy người hiến máu đã được hưởng một số quyền lợi (xét nghiệm bệnh miễn phí, bồi dưỡng khoảng 200 nghìn), nhưng rõ ràng, các quyền lợi ấy chưa xứng đáng với những gì họ đã cho đi. Hơn nữa, đa số hiến tặng vì lòng hảo tâm chứ không phải tiền bạc, nên việc tỏ lòng tri ân, khiến họ tự hào vì đóng góp của mình mới là vấn đề.

Còn đây là cách mà người Thụy Điển đã làm:

Mỗi khi hiến máu, người hiến máu sẽ được nhận một tin nhắn cảm ơn. Không những thế, mỗi khi máu của họ được sử dụng, họ sẽ nhận ngay được tin nhắn thông báo.

ecoblader-hiến-máu-nhân-đạo-ở-thụy-điển

Không gì ý nghĩa hơn là biết rằng những gì mình đóng góp đã giúp ích được cho một ai đó chứ không mãi mãi nằm vô danh trong phòng trữ máu. Một hành động nhỏ nhưng lại có ý nghĩa vô cùng lớn với người hiến máu (đồng thời tin nhắn này cũng đóng vai trò như một lời nhắc nhở), và rõ ràng làm nâng cao khả năng hiến máu lại lần sau.

Đó là sự khác biệt của marketing trong hoạt động hiến máu Thụy Điển. Đơn giản, nhiều ý nghĩa và hiệu quả.

Previous articleMột buổi karaoke
Next articleTrận lũ ở Thái Lan và giá đĩa cứng toàn cầu
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.

1 COMMENT

  1. Đọc Ecoblader càng ngày lại càng thấy được những thứ mới mẻ. Các tác giả thật là những người tuyệt vời!

Comments are closed.