X-men

0
4405

Về cơ bản, một người đột biến X-men cũng là một người thường, nhưng có một hoặc một vài khả năng vượt trội hơn mức trung bình.

Ví dụ, Wolverine có khả năng phục hồi mạnh hơn bình thường; Magneto có khả năng điều khiển kim loại mạnh hơn bình thường; còn Quicksilver có khả năng di chuyển nhanh hơn bình thường.

Xét bản chất mà nói, mỗi người trong chúng ta đều là người đột biến, chỉ là khả năng đột biến chưa lộ rõ ra mà thôi. Nếu nhìn một số cá nhân nổi bật, bạn sẽ thấy họ đều là X-men: McAfee có khả năng bảo mật hơn người bình thường; Messi có khả năng chơi bóng hơn người bình thường; còn Leonardo DiCaprio có khả năng diễn xuất hơn người bình thường.

Các X-men luyện tập tối ưu sức mạnh, họ lấy một bí danh dựa theo khả năng. Hank McCoy mạnh như thú, và tự gọi mình là Beast; Raven có khả năng biến hình bí ẩn, và tự gọi mình là Mystique. Người thường vẫn hoàn toàn có thể làm như vậy. Nếu cho chọn bí danh, có thể McAfee sẽ gọi mình là The Guardian; Messi gọi mình là The Football Player; và DiCaprio tự gọi mình là The Actor.

Nhiều người trong chúng ta cũng đang tự đặt bí danh cho mình như vậy. Rất nhiều người gọi mình là The Marketer, The Manager, The Startuper. Chỉ có điều thay vì dựa trên sức mạnh của mình mà đặt bí danh, thì ta lại dựa trên cái hình ảnh lý tưởng của mình để đặt. Thế là nhiều Marketer không biết làm marketing, nhiều Manager không biết điều hành, và nhiều Startuper không biết cách startup.

Suy cho cùng, bí danh là gì phụ thuộc vào sức mạnh, chứ không phải là ngược lại. Cố gắng tăng khả năng làm marketing, ta sẽ tự được đặt cho bí danh Marketer. Tự gọi mình là Magneto không khiến bạn bỗng dưng điều khiển được súng đạn đâu.

Chúng ta hơn X-men ở chỗ, ta được quyền lựa chọn sức mạnh của riêng mình. Vậy thì hãy chọn và luyện tập sức mạnh để xứng với bí danh đã chọn.

Vậy thì, bạn đã biết sức mạnh của bạn là gì chưa? Và bí danh của bạn là gì?

PS: Sức mạnh của mình là làm biếng và ở không, nên bí danh của mình sẽ là CEO.

Previous articleMột câu chuyện thành công
Next articleBệnh Edo
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.