Đồng xu hy vọng

0
2236

Ngày 3 tháng 5 năm 1996, Liam Vanden Branden bị mất tích khi đứng ngoài hiên nhà. Lúc ấy cậu chỉ mới 2 tuổi.

Thế nhưng, trong suốt 20 năm qua, chưa ai có thể tìm được Liam. Thời gian xóa nhòa mọi thứ. Có lẽ đến bây giờ không ai còn nhớ đến vụ mất tích của Liam, trừ người thân của cậu bé.

Tổ chức tìm kiếm những đứa trẻ mất tích Child Focus không muốn sự quên lãng xảy ra. Họ không thể chấp nhận việc những đứa trẻ mất tích lại mất tích luôn trong tâm trí mọi người. Đó là lí do họ phối hợp với agency Wunderman/These Days để… phát hành 1 triệu đồng xu 2 euros in hình cậu bé Liam khắp châu Âu. Họ gọi đó là chiến dịch Coins of Hope.

Để thực hiện được chiến dịch này, Child Focus phải thuyết phục được Bỉ (nơi cậu bé mất tích) thay đổi hình đức vua Philippe trên xu 2 euros của đất nước này thành hình Liam. Do mỗi đất nước thuộc EU có hình ảnh riêng trên đồng xu nhưng lại chịu sự quản lý chung, nên Child Focus cũng phải thuyết phục các bên có liên quan như EU và 19 nước thành viên khác chấp thuận và biết đến đồng xu Liam này. Rất may là các bên đều hiểu, và chính đức vua Philippe cũng chấp thuận thay thế hình ảnh của mình.

ecoblader liam branden vanden

Liam Vanden Branden năm 22 tuổi—hình ảnh được phần mềm máy tính dự đoán dựa trên hình ảnh Liam 2 tuổi

Với 1 triệu đồng xu, Child Focus hy vọng rằng họ sẽ bao phủ hình ảnh Liam đến toàn bộ hơn 11 triệu dân Bỉ cũng như hơn 500 triệu dân EU. Một mục đích tốt, một kênh truyền thông hiệu quả, một chính phủ cảm thông, tất cả hy vọng sẽ mang đến một điều kì diệu cho gia đình Liam nói riêng và gia đình những đứa trẻ mất tích nói chung.

Xin cảm ơn các marketer chân chính.

Previous articleChiến dịch lên đỉnh
Next articlePhiên bản nhỏ
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.