Khuẩn S.tartup

0
2572

Toxoplasma gondii là một loại khuẩn đơn bào kì lạ và nguy hiểm.

Loài khuẩn này sinh sản cả vô tính lẫn hữu tính. Ở môi trường bình thường (trong cơ thể vật chủ), nó sinh sản vô tính. Tuy nhiên, để tăng khả năng thích nghi và phát triển thêm một số đặc tính, nó luôn tìm cách xâm nhập vào ruột mèo – nơi duy nhất khuẩn T.gondii có thể sinh sản hữu tính.

Do vậy, mỗi khi kí sinh trong vật chủ khác – chủ yếu là chuột – khuẩn T.gondii sẽ xâm nhập và điều chỉnh hệ thần kinh của vật chủ. Những con chuột bị nhiễm T.gondii sẽ… mất khả năng ghét mèo. Thay vì chạy trốn ngay khi ngửi thấy mùi mèo, chuột nhiễm khuẩn sẽ phản ứng chậm, đứng yên, thậm chí còn cảm thấy yêu mèo hơn. Kết quả là chuột nhiễm T.gondii nhiều khả năng vào bụng mèo, và T.gondii cũng từ đó sinh sản hữu tính trong ruột vật chủ yêu thích.

Ở người cũng có một loại khuẩn tương tự, gọi là khuẩn S.tartup. Khuẩn này sẽ thâm nhập vào hệ thần kinh, làm người nhiễm khuẩn bị mất khả năng giữ tiền. Thay vì tỉnh táo giữ túi tiền của mình, mỗi khi bị dân bán hàng B2B tiếp cận, người nhiễm khuẩn sẽ vung tay mua sạch những thứ trước mắt, với hy vọng là tiền sẽ đẻ ra tiền. Kết quả là người nhiễm khuẩn S.tartup nhiều khả năng đốt sạch túi trước khi thực sự khởi sự bất kì thứ gì dùng được.

Những con chuột nhiễm khuẩn cần được chữa khỏi ảo tưởng đến giữ lấy mạng. Và những con người nhiễm khuẩn cũng vậy.

Previous articleMáy bay bằng giấy
Next articleChiến dịch lên đỉnh
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.