Quy tắc 90/90

0
5369

Các quy tắc có thể võ đoán, nhiều hạn chế, nghe phát chán, nhưng thường lại rất có ích khi ta đang hy vọng thay đổi điều gì đó.

Bất cứ khi nào muốn đơn giản hóa cuộc sống của mình, ta lại thường gặp khó khăn trước cả khi bắt đầu. Khi quyết định bỏ bớt đồ cho rộng nhà cửa, thì ngay lúc đối diện với một đống của cải: một số có ích, số khác thì không, thật khó mà xác định cái gì giá trị và cái gì ta đang giữ chỉ để phòng hờ. Điều này khiến ta hầu như không thể bỏ được bất kì thứ gì nếu không có một quy tắc nào đó giúp ta đi đúng hướng.

Đây là một quy tắc khá hiệu quả với chúng tôi: Hãy nhìn một món đồ. Chọn cái gì đó. Bất cứ cái gì. Bạn có sử dụng thứ đó trong 90 ngày qua không? Nếu không, bạn sẽ sử dụng nó trong 90 ngày tới chứ? Nếu không luôn, vậy thì cho nó đi được rồi.

Có thể quy tắc của bạn không phải là 90 ngày. Có thể là 120. Có thể là 6 tháng. Tuy nhiên, dù quy tắc của bạn là gì đi nữa, hãy trung thực với chính mình. Nếu tài sản của bạn không phục vụ một mục đích hay mang cho bạn niềm vui, vậy thì hóa kiếp cho nó đi, để nó có một cuộc đời ý nghĩa hơn trong tay người khác.

SOURCEJoshua Fields Millburn & Ryan Nicodemus
Previous articleĐổ thừa
Next articleSự khan hiếm nhân tạo