Câu chuyện quả cam (à nhầm, quả táo)

6
9754

Có người nọ up hình một quả cây lên group, caption ghi: “Quả táo đẹp nè!”

Hắn nhìn đi nhìn lại kiểu gì cũng không ra quả táo. Rõ ràng là quả cam. Da xanh, sần sùi, hình bổ ra thì bên trong ruột rõ ràng là tép cam. Táo cái kiểu gì. Hắn comment: “Ơ là quả cam mà. Bên trong rõ ràng tép cam màu cam. Vỏ là cam mà.”

Rồi hắn up một hình quả cam lên để so sánh.

5 phút sau, hàng loạt comment chủ thớt trả lời:

“Đây là quả táo. Anh đã có 15 năm trong ngành trồng trọt, ăn cả trăm quả này và anh biết nó là quả táo. Em chưa đủ trình độ đánh giá quả táo của anh đâu.”

“Thầy anh, người thầy vô cùng đáng kính trong ngành nông nghiệp, vị giáo sư hàng đầu đất nước này và cũng là bố anh, đã khẳng định đây là quả táo em nhé. Em nghĩ em là ai, em giỏi hơn họ à? Em đã thấy quả lê bao giờ chưa mà dám tuyên bố đây là quả cam?”

“Giới trẻ Việt Nam bây giờ không biết trên biết dưới, bị truyền thông dắt mũi cả rồi, đến quả táo cũng không biết mà cứ cố cãi. Tư duy kém, kiến thức kém mà thái độ cũng chả ra làm sao. Chúc em thành công với quả cam của em. Chào em!”

Previous articleĐừng chỉ nghĩ đến giá tiền
Next articlePhía sau viên kim cương: Câu chuyện của Tracy Hall
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.

6 COMMENTS

    • bạn thử tưởng tượng hay gán vào 1 câu chuyện hay sự việc gì đó xem, không biết có liên quan không :v
      mình thì mình đang nghĩ tới 1 ông bác sĩ có nhân cách vô cùng vãi lớn cãi mì tôm làm bằng bột mì sản xuất từ lúa mì chứ không phải bột khoai mì :v

  1. Mình thấy bài viết để thư giãn cũng thú vị chứ (bài đã được gắn tag thư giãn mà). Cũng có thể liên tưởng đến 1 số tình huống trong cuộc sống, khi 1 cá nhân phát biểu 1 cái gì đó cho là hiển nhiên đúng, liền bị các thế lực nhảy vô trù dập :))

  2. Đó là khi bạn nói ra sự thật thì bạn sẽ bị phần còn lại của thế giới trù dập. Bởi vì con người sợ những thứ họ không biết mà 😀

Comments are closed.