Ecoblader là gì?

2
11675

“Thưa anh, có một thắc mắc mà tất cả các bạn ở đây chắc cũng đều muốn biết. Không biết anh có thể tiết lộ Ecoblader nghĩa là gì không ạ?”

“Thôi chết rồi, cuối cùng cũng đến câu hỏi này…”

Hắn giật mình nghĩ. Cuối cùng cũng tới vụ cái tên. Ecoblader là gì hả?…

Thực ra hồi hắn mới lập Ecoblader, hắn chỉ muốn đây là một nơi chém gió về kinh tế, kinh doanh…—tóm lại là những thứ hắn học—một cách vui vui với bạn bè mà thôi. Mấy bài viết đầu tiên của hắn là kiểu, “Chân dài, quần ngắn và kinh tế học” hay kiểu “DDOS tình yêu,” nói chung là những bài mà bất kì thằng choai choai hai mươi hai mốt tuổi nào cũng muốn đọc. Thuở đó, do tên miền các kiểu đều đã bị hốt hết, nên hắn căng thẳng lắm, chả biết đặt tên sao.

Sau đó, bị ảnh hưởng bởi các triết lí đặt tên, nào là phải dễ đọc, phải mang âm hưởng tiếng Anh, nào là phải có ý nghĩa truyền tải tinh thần tổ chức… nên hắn bắt đầu tìm những cái tên vi diệu hơn. Một đêm nọ, không biết có phải do ăn trúng cái gì không, hắn nghĩ đến cái tên Ecoblader. Thực ra đó là tên đặt theo phong cách ghép chữ (portmanteau), kết hợp giữa “eco” trong “economics” và “blade” trong… “airblade” (hồi đó dân VOZ hay gọi chém gió là airblade). Vì hắn là người nên phải thêm chữ “r” cho hợp nhãn.

Thế là cái tên dễ đọc, mang âm hưởng tiếng Anh và vô cùng ý nghĩa Ecoblader ra đời…

Nhưng giờ Ecoblader không còn viết mấy bài yêu đương nữa, mà tập trung phân tích đàng hoàng, thậm chí ra cả một mớ sách nghiên cứu đàng hoàng, nói ra cái nguồn gốc này thì sao được! Thế là lâu nay hắn và thằng bạn cũng cố gắng tìm cách lý giải cái tên này, nhưng bất thành. Đêm qua nghĩ đến hôm nay phải đi talkshow trước bao người, hắn và thằng bạn thức cả đêm tìm cách giải câu hỏi về cái tên, nhưng vẫn chẳng ra…

Bất chợt, mắt hắn lướt qua logo của Tiki, nhà tài trợ chương trình. Một tia chớp lóe lên trong đầu, cảm giác phê cần xuất hiện. Hắn nhẹ nhàng mỉm cười, gõ gõ micro vài cái rồi từ tốn trả lời:

“À về cái tên Ecoblader. Thực ra nguyên tắc đặt tên của anh cũng đơn giản thôi. Cái tên phải dễ đọc, dễ nhớ, mang âm hưởng tiếng Anh và truyền tải được tinh thần tổ chức. Anh và đồng sự đã nghiên cứu lâu, và đi đến cái tên Ecoblader. Cũng như Tiki là ‘Tìm Kiếm’ và ‘Tiết Kiệm’ vậy, Ecoblader nói đơn giản là:

Extraordinary Consultant Organization of Blogging, Leading, Analyzing and Distributing Excellent Research’”

Previous articleVì sao mất pass?
Next articleĐiểm mù
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.

2 COMMENTS

  1. Quá xuất sắc, sáng tạo như Steve Job mà cũng không giải thích được cái tên Lisa như các cậu giải nghĩa ecoblader.

Comments are closed.