Năm 2017 của ecoblader

6
2352

Như thường lệ, cứ mỗi năm thì ecoblader lại tổng kết năm vừa qua của mình. Trong năm nay, do có khá nhiều thay đổi, hình thức thống kê cũng sẽ có chút khác biệt so với những năm vừa qua.

Trong năm 2017, ecoblader đã xuất bản thêm 6 đầu sách, nâng tổng số đầu sách lên 18. Và đây là danh sách những quyển bestseller trong năm nay:

 1. Hiệu ứng chim mồi 1 (Hạo Nhiên & Quốc Khánh)
 2. Hiệu ứng chim mồi 2 (Hạo Nhiên & Quốc Khánh)
 3. Bóng ma danh vọng (Harry Reichenbach & David Freedman)
 4. Kiếm sĩ bắt ruồi (Hạo Nhiên & Quốc Khánh)
 5. Hắn và thằng bạn (Hạo Nhiên & Quốc Khánh)

Như có thể thấy, hai anh em nhà Hiệu ứng chim mồi vẫn độc chiếm ngôi đầu. Ở vị trí thứ ba là hiện tượng Bóng ma danh vọng của chuyên gia truyền thông phim ảnh Harry Reichenbach, quyển sách mà chúng tôi đã đoán được sẽ làm mưa làm gió ngay từ khi dịch những dòng đầu tiên. Cuối cùng là hai tác phẩm Kiếm sĩ bắt ruồiHắn và thằng bạn của team eco. Tuy nhiên, vị trí này chắc chắn sẽ bị mất trong năm 2018 bởi sự xuất hiện của nhiều cao thủ như Lối tắt khôn ngoan hay Sự trỗi dậy của siêu lừa Ponzi, những quyển sách đang dẫn đầu những tháng cuối năm 2017.

Và dưới đây là bảng xếp hạng theo tháng trong năm vừa qua:

Tiếp theo là danh sách những bài viết được xem nhiều nhất trong năm qua.

 1. 10 bài học dành cho sinh viên Marketing và Quản trị kinh doanh – Tâm VHT
 2. Quản trị kinh doanh quốc tế (Phần 2: Những chiến lược kinh doanh quốc tế căn bản) – Hạo Nhiên
 3. Khắc tinh của rắn hổ mang – Quốc Khánh
 4. Tại sao Càn Long lại dung túng cho Hòa Thân? – Hạo Nhiên
 5. Tấm gương Đoàn Dự và những bài học cho hội anh trai – Quốc Khánh

Cuối cùng, quan trọng nhất, là những sự kiện tiêu biểu của ecoblader trong năm 2017:

 1. Hoàn thiện sản phẩm: Team đã hoàn thiện sản phẩm cốt lõi (sách) của mình. Có thể nói, đây là cột mốc quan trọng nhất, bởi sản phẩm tốt điều kiện tiên quyết của mọi dự án.
 2. Sự mở rộng kênh phân phối sang các nhà sách trên toàn quốc: Theo như kế hoạch, sau thời gian hoàn thiện sản phẩm, team đã tiến hành bước thứ 2 là mở rộng kênh phân phối. Tính đến hết năm 2017, sách đã có mặt ở 5 nhà sách/điểm bán tại TPHCM, 3 nhà sách tại HÀ NỘI, 1 nhà sách tại VŨNG TÀU. Các đối tác này đã góp phần quan trọng mang tác phẩm của eco đến với bạn đọc theo cách vô cùng thuận tiện.
 3. Sự thành lập team tập sự RINGO: Năm 2017 là lần đầu tiên core team của eco tiến hành đào tạo những cây bút mới. Một số bài của RINGO team đã được bạn đọc đón nhận nồng nhiệt. Hy vọng trong năm 2018, RINGO sẽ có đợt trình làng chính thức với quyển sách đầu tiên của mình.

2017 là một năm cực kì nhiều biến động đối với eco, may có, rủi có, vui có, buồn có. Nhưng tất cả đã qua, trở thành kỉ niệm đẹp và kinh nghiệm để đời. Hy vọng năm 2018 sẽ có nhiều khởi sắc hơn.

Xin chân thành cảm ơn quý độc giả đã yêu mến. Eco rất vui vì đã hỗ trợ được bạn và mang lại cho mọi người những giờ phút vui vẻ và có giá trị. Chúc bạn 2018 thành công!

Previous articleKhi chiếc áo quá chật
Next articleNghịch lý san sẻ
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.

6 COMMENTS

 1. Suốt năm qua, mỗi ngày mình đều vào Blog đọc và canh bài mới. Mình rất thích những bài viết của bạn, đặc biệt thích những bài viết về kinh doanh. Đây là blog mình vào thường xuyên nhất, từ lúc biết mình thấy rất may mắn và lục đọc hầu hết các bài viết của các bạn. Mong bạn tiếp tục phát triển. Cảm ơn các bạn.

 2. mình cũng thỉnh thoảng vào nhưng nếu các anh đã có vợ rồi thì mình k vào nữa đâu hehehe

 3. Cảm ơn Ecoblader vì đã tiếp tục phát triển và có những sản phẩm chất lượng!
  Trong năm 2018, mình hi vọng Ecoblader có thể cải tiến giao diện web dành cho smartphone, vì khá là khó khăn để tìm kiếm bài viết bằng những từ khoá hay tìm đọc những bài viết xưa cũ.

  • Cảm ơn bạn đã ủng hộ nhé. Hiện team bên mình hơi yếu IT, trong thời gian tới sẽ cố gắng cải thiện UX hết sức có thể, phục vụ các bạn tốt hơn nha.

 4. Cảm ơn ecoblader rất nhiều ạ, các bài viết rất chất lượng và sâu sắc. Mình luôn canh các bài để đọc và xem hình như gần hết. Mong các bạn phát triển và cổ gắng hơn nữa nhé

Comments are closed.