5 cơ hội ăn theo đỡ nổi chết liền trong các sự kiện bóng đá

0
4518

Bóng đá luôn là một chủ đề hấp dẫn thu hút đám đông, và nơi đâu có đám đông thì nơi đó sẽ có cơ hội kiếm tiền. Nếu bạn là nhà kinh doanh và vẫn đang bí ý tưởng hãy ngó qua 5 cơ hội này xem sao:

  1. Quảng cáo thuốc/ thực phẩm chức năng tim mạch

Trải nghiệm khách hàng là một phạm trù phức tạp, và càng phức tạp hơn nữa khi nó liên quan đến vấn đề sức khỏe. Bình thường để tái hiện lại cảm giác trực tiếp liên quan đến tim mạch là điều không hề đơn giản, nhưng khi xem bóng đá, con tim lầm lỡ sẽ dễ dàng leo lên đầu ngồi. Cứ nhớ lại cảm giác coi U23 Việt Nam đá pelnaty hay mấy phút cuối chống đỡ các đợt tấn công của đội bạn là bạn sẽ hiểu. Lâu lâu tim mới có cơ hội tập thể dục vậy, nên brand thuốc tim mạch nào xuất hiện nhiều bảo đảm sẽ khắc cốt ghi tâm ngay.

Đừng đùa, pha vô lê huyền thoại của Van Basten trong trận chung kết Euro 1988 đã khiến một fan vỡ tim chết đấy!

  1. Kinh doanh vật dụng ăn mừng

Hồi WC 2010 ở Nam Phi, bên cạnh không khí sôi động cuồng nhiệt của lục địa đen, làng túc cầu còn có dịp được tra tấn bởi cây kèn Vuvuzela. Vốn xuất thân từ một loại nhạc cụ truyền thống của quốc gia này, Vuvuzela, với cường độ âm thanh cao nhất lên đến 127 decibel (so với ngưỡng đau của tai người vào khoảng 130 decibel) đã được những tay kinh doanh nhạy bén sản xuất hàng loạt bằng nhựa với chi phí cực thấp. Và kể từ đó, ngoài cờ hoa nồi niêu xoong chảo ăn mừng các kiểu, cây Vuvuzela nhựa đã du hành khắp thế giới sang đến tận Việt Nam.

Một ý tưởng kinh doanh vừa mang lại lợi nhuận khủng, vừa quảng bá hình ảnh đất nước như thế quả là một mũi tên trúng hai con nhạn. Đàn bầu có vẻ chưa hợp lắm, nào có ai đề xuất nhạc cụ gì không?

  1. Tour xem bóng đá

Việc đội tuyển nước nhà vào sâu đến đâu sẽ quyết định mức độ thành công của phi vụ này. Nhưng đương nhiên mọi thứ cần phải có sự chuẩn bị từ trước, từ book giữ chỗ vé máy bay, khách sạn (nếu có qua đêm), vé sân vận động, lộ trình di chuyển đến sân vận động diễn ra trận đấu… Tất cả mọi thứ đều cần phải thực hiện rất nhanh và chuẩn xác. Không phải khán giả nào cũng có đủ thời gian và kiến thức để tự mua vé sang nước khác để xem nên đơn vị nào cung cấp được dịch vụ trong dịp này sẽ vớ bở. Đối với fan hâm một, tiền trong mấy dịp này không thành vấn đề, và những thứ không thể đo đếm được bằng tiền thường được trả bằng rất nhiều tiền.

  1. Con vật dự đoán

Từ sau chú bạch tuộc Paul nổi lên như một hiện tượng tiên tri (mà sau đó hình như cũng đã trở thành bạch tuộc nướng), rất nhiều truyền nhân anh hào, từ bò dê gà heo cho đến chim chuột rắn rít đều lần lượt được cho thử tài. Đương nhiên ai cũng biết bản chất của vụ này là hên xui may rủi, nhưng chỉ cần thành công vài trận liên tục thôi thì tên tuổi con vật có thể sẽ nổi như cồn. Đi liền với nó, sẽ là luồng khách tham quan kéo đến xem, và chủ sở hữu của chúng dĩ nhiên sẽ kiếm được kha khá. Nếu thất bại, chẳng mất gì, nếu thành công, $…

  1. Quảng cáo theo sự kiện thực tế trên sân

Khi trận chung kết Super Bowl 2013 (bóng đá Mỹ – còn được biết đến như bóng bầu dục) đang diễn ra thì cả sân vận động bỗng… cúp điện. Ngay lập tức, tài khoản Twitter @Oreo đăng một bức ảnh căn phòng tối được phát sáng bởi một cái bánh quy đơn độc kèm theo dòng chú thích: Bạn vẫn có thể ghi điểm trong đêm. Khán giả trong lúc đợi sửa chữa không có gì làm thì mở điện thoại lên Twitter chơi và cứ thế retweet (giống comment trong facebook) lại. Vài phút sau, khi điện mở lại, mọi người lại trở lại xem diễn biến, nhưng mẩu quảng cáo của Oreo đã được viral khắp nơi – và chỉ cần như thế là đủ ấm.

Luôn theo dõi sát diễn biến trận đấu và tung ra ngay những mẫu quảng cáo nhanh, gọn, sáng tạo sẽ giúp brand có cơ hội viral trong một khoảng thời gian cực ngắn. Không cần đâu xa, Durex VN cũng là một tên tuổi hơi bị khủng trong vụ này. Thứ giới hạn duy nhất chỉ là trí tưởng tượng.


Sách có liên quan: Lối Tắt Khôn Ngoan
Mua trên Tiki: https://rutgon.me/unA8TZ

Previous articleLệnh cấm vận phát xít Đức và màn xoay sở ngoạn mục của Coca-Cola
Next articleHuyễn hoặc