Cái búng tay của Thanos

5
96408

Trong bộ phim Avengers: Infinity War (2018), cả thế giới Marvel đều phải cùng nhau chống lại một người Titan là Thanos.

Nói sơ qua về Thanos, đây là người cuối cùng ở hành tinh Titan. Theo lời kể của Thanos, thì lúc trước hành tinh của ông đã phát triển dân số quá mức, khiến tài nguyên nơi đây không thể dung chứa nổi. Bạo lực xảy ra, và cuối cùng là diệt vong. Đau lòng trước cảnh đó, Thanos quyết định sẽ tiêu diệt hết 50% dân số ở tất cả các hành tinh trong vũ trụ, để những người còn lại có cuộc sống tốt hơn.

Và Thanos làm thật. Cùng đội quân đầy súng ống của mình, Thanos đi từ hành tinh này đến hành tinh khác, giết một cách ngẫu nhiên đúng 50% dân số. Rồi một ngày nọ, một phương pháp tốt hơn xuất hiện: 6 viên đá vô cực. Tương truyền rằng, ai cùng lúc sở hữu cả 6 viên đá này có thể làm mọi thứ trên đời. Và với Thanos, điều đó đồng nghĩa với việc có thể diệt 50% dân số vũ trụ chỉ bằng một cái búng tay, tiện hơn cách hiện tại rất nhiều!

Sau một thời gian vật vã đi từ hành tinh này đến hành tinh khác để lùng cho được 6 viên đá, Thanos vui mừng cầm trong tay “công nghệ” mới giúp ông có thể thực hiện sứ mạng 50% của mình nhanh hơn.

Mỉm cười, Thanos búng tay. 50% dân số vũ trụ tan biến thành tro bụi. Nhiệm vụ đã hoàn thành.

Nhưng, có một vấn đề: Mục đích cuối cùng của Thanos ban đầu vốn dĩ là mang lại cuộc sống tốt hơn cho những người còn sống. Khi trước, cách duy nhất—theo Thanos—là giết đi phân nửa số người. Thế nhưng, sau này, khi đã sở hữu 6 viên đá vô cực với quyền năng vô biên, Thanos lại chỉ còn nhớ nhiệm vụ của mình là giết đi phân nửa số người, mà quên rằng, chính việc mang lại hạnh phúc cho tất cả mới là nhiệm vụ ban đầu của mình. Lẽ ra, với 6 viên đá vô cực quyền năng vô biên, Thanos đã có thể búng tay để… nhân đôi, hoặc thậm chí là nhân 10 lượng tài nguyên hiện tại lên, mang lại niềm hạnh phúc cho tất cả mà chẳng cần ai phải chết!

Nhắm mắt làm quá lâu mà không có một phút dừng lại suy nghĩ, Thanos đã đi lạc khỏi mục đích ban đầu của mình…

Lời bình: Khi con đường quá dài, đôi khi ta sẽ lãng quên mất đích đến thực sự là gì.

Được nhiều người like là để bán được hàng; nhưng rồi do đã câu like quá lâu, người ta chỉ chăm chăm câu like mà quên mất rằng, bán hàng mới là mục đích.

Có bằng cấp là để có việc làm và cuộc sống tốt hơn; nhưng rồi khi đã cố quá lâu để có được bằng cấp, khi tốt nghiệp, người ta không còn nghĩ đến việc đi làm mà tiếp tục gắng thêm vài chục cái bằng cấp khác.

Yêu là để cuộc sống thêm vui vẻ; thế rồi do đã yêu quá lâu, người ta vẫn cứ cố yêu khi không còn vui vẻ.

Có tiền là để cuộc sống thoải mái hơn; thế rồi do đã kiếm tiền quá lâu, người ta sẵn sàng hi sinh cuộc sống thoải mái để có thêm tài sản.

Đến khi 6 viên đá vô cực đã ở trong tay, liệu bạn có còn nhớ tất cả những điều mình làm, là vì cái gì hay không?

Previous articleNhững trò ma quái: Hiểu biết qua loa và mánh khai thác của những kẻ bán tài liệu
Next articleAll in
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.

5 COMMENTS

  1. Thói quen tiêu dùng quá mức theo mình mới là bản chất của việc bất kì hành tinh nào cũng gặp phải.
    Nhân đôi số hành tinh nghe thoạt chừng rất đơn giản và hợp lí, nhưng đến cuối cùng chỉ là giải quyết ở ngọn vấn đề.

    • Mình thấy bạn nói đúng. Nhân tài nguyên chỉ giải quyết giai đoạn lúc đầu, lúc sau lượng tài nguyên ko đủ lại nhân tiếp à?! Chưa kể các hành tinh hiếu chiến, khi đc nhân đôi tài nguyên thì khác gì hổ mọc thêm cánh. Bản chất ngay từ đầu việc nhân đôi tài nguyên không phải cách giải quyết triệt để. Mà vấn đề nằm ở chỗ số lượng người sống quá nhiều và bản tính quá hung bạo, hiếu chiến. Có thể thấy rõ điều này thông qua việc Thanos giết 1 nửa hành tinh của Gamora, trước khi mất 1 nửa, hành tinh của Gamora là 1 hành tinh suy sụp, trẻ em đói nghèo, nhưng sau khi giết đi thì nó như nào?! Phải chăng là do mất đi 1 nửa đã giúp hành tinh đoàn kết lại và quên đi sự căng thẳng cá nhân.

  2. Bài này hơi kì. Vốn dĩ ngay cả trong quá trình tìm đá, Thannos luôn nhắc rằng “Khi hoàn thành, một nữa dân số sẽ vẫn tồn tại”. Việc gia tăng nguồn tài nguyên bằng sử dụng đá vô cưng là hầu như bất khả thi so với khả năng Thannos và cả cái găng tay. Hãy nhớ khi Thannos hi sinh Gamora với Soulstone. Thứ Thannos đã nói, ông ta từng làm ngơ số phận 1 lần. Ngay cả trước phân đoạn đó, khi nhắc về hành tinh của Gamora, Thannos đã trả lời về sự ấm no mà người dân trên đó có được sau khi diệt hết 50% dân số. Vậy Thannos vốn dĩ chưa bao h quên việc của mình là chừa lại 50% dân số. Không phải giết. Bài viết cần xem và phân tích thêm nhân vật và cốt truyện

  3. 6 viên đá vô cực không có viên nào có khả năng nhân đôi hay gấp 10 lần tài nguyên nhé, bạn xem lại bài viết 🙂

Comments are closed.