Elmer và mỏ vàng từ cơn sốt slime

0
2424

Năm 2016, cộng đồng mạng [con nít] trên khắp thế giới bỗng phát cuồng với một cơn sốt: Slime (tạm dịch: Cục nhầy).

Chẳng hiểu từ đâu ra, người ta chế ra đủ thứ slime trên trời dưới đất, từ slime lấp lánh, slime thiên hà, slime nổi bọt… thiếu điều chưa có slime dát vàng thôi. Các đoạn clip hướng dẫn làm slime lây lan khắp các kênh video và mạng xã hội, và trào lưu cứ thế càng ngày càng lan xa.

Nhưng bạn không cần phải là Heisenberg trùm Hóa mới làm ra được slime. Nó thực ra là một hợp chất được làm từ thành phần nguyên liệu chính là hồ dán, borax (hàn the) và nước. Hỗn hợp này hòa quyện lại với nhau, thêm vào chút thành phần phụ như bột lân tinh, bột màu hay bất cứ thứ gì độc lạ mà người ta có thể nghĩ ra được để tạo nên những cục slime vi diệu nhất. Nếu không tin bạn có thể thử google để xem trào lưu đó vẫn còn sống tốt đến ngày nay và được bọn trẻ khá là mê.

Nếu như đối với người khác, trào lưu này chỉ là thứ ba láp dành cho bọn trẻ thì đối với Elmer, họ lại nhìn thấy một mỏ vàng lấp lánh hiện hữu theo đúng nghĩa đen. Như đã nói ở trên, slime có thành phần nguyên liệu chính là hồ, mà trong các đoạn clip hướng dẫn, dân tình lại toàn xài loại hồ dán của Elmer. Nếu tận dụng cơn sóng này và bơm cho nó thêm chút nhiệt thì sao nhỉ?

Nghĩ là làm, Elmer lập tức nghiên cứu và tung ra ngay các dòng sản phẩm hồ dán chuyên phục vụ cho việc chơi slime. Chẳng hạn như giờ đây người ta không cần phải đi mua loại lân tinh phát sáng nữa khi trong hồ dán phát sáng của Elmer đã có sẵn. Chưa dừng lại ở đó, hãng tung những chiến lược marketing cực mạnh đập thẳng vào cơn sốt slime này. Bao bì của Elmer và các quầy hàng trong siêu thị đều được trang trí với hình ảnh bọn trẻ chơi với slime. Kết hợp với những đoạn clip quảng cáo kiêm hướng dẫn trên mạng do chính Elmer tung ra, doanh số của hãng đã ghi nhận một bước đại nhảy vọt. Gần như sau đó, cứ hễ nghĩ đến slime là người ta nghĩ đến Elmer và thương hiệu này cứ thế tiến thật sâu lẻn lỏi vào từng ngóc ngách người dùng.

Chỉ từ một trào lưu không biết từ đâu bùng phát cùng với sự bén nhạy thức thời, Elmer đã thành công nâng tầm thương hiệu của mình, cả về mặt tiền bạc lẫn hình ảnh. Kì thực thì trong thâm tâm, người ta không ai muốn đứng ngoài một trào lưu đang hiện hữu. Vậy nên, nếu có thể, hãy tìm cách giúp đỡ họ theo kịp thời đại, và có cơ hội trở thành anh hùng hốt cả chì lẫn chài.

Giờ thì, đến phần dành cho các thánh thuyết âm mưu đây. Liệu ai là người khơi nguồn cho trào lưu này, đoán xem?

Previous articleTẬP và THI
Next articleQuyền năng khan hiếm