Năm 2019 của ecolader

0
1403

Như thường lệ, cứ mỗi năm thì ecoblader lại tổng kết năm vừa qua của mình. Trong năm 2019, ecoblader đã xuất bản thêm 9 đầu sách, nâng tổng số đầu sách lên 34.

Và đây là danh sách những quyển bestseller trong năm nay (trong ngoặc là thứ hạng bestseller tại Tiki – và Fahasa online):

1. LUẬT BỐ GIÀ (#10 Bài học kinh doanh, #32 Sách kinh tế)

2. CHÓ SỦA NHẦM CÂY (#3 Fahasa, #68 Tư duy kỹ năng sống)

3. HIỆU ỨNG CHIM MỒI 1 (#21 Marketing bán hàng, #92 Bài học kinh doanh)

4. HIỆU ỨNG CHIM MỒI 2 (#21 Marketing bán hàng, #41 Sách khởi nghiệp)

5. BÓNG MA DANH VỌNG (#73 Bài học kinh doanh, #74 Tiểu sử hồi ký)

6. SỰ TRỖI DẬY CỦA SIÊU LỪA PONZI (#21 Tài chính kế toán, #39 Tài chính tiền tệ, #73 Bài học kinh doanh)

7. MỌI NGƯỜI ĐỀU NÓI DỐI (Seth Stephens-Davidowitz)

8. HIỆU ỨNG MEDICI (#66 Bài học kinh doanh)

9. LỐI TẮT KHÔN NGOAN (#79 Khởi nghiệp, #89 Bài học kinh doanh)

10. NHỮNG CÁNH ĐỒNG KIM CƯƠNG (Russell H. Conwell)

(một số quyển hot khác đạt top Tiki trong năm qua nhưng nằm ngoài top 10 Eco)

– CUỘC ĐỜI KỲ LẠ CỦA NIKOLA TESLA (#2 Sách danh nhân, #14 Sách doanh nhân, #14 Khoa học kỹ thuật, #25 Tiểu sử hồi ký)

– TIỀN CHÙA (#23 Tài chính tiền tệ, #27 Tài chính kế toán)

– CHƠI LỚN (#38 Khởi nghiệp)

– SỨC MẠNH CỦA NHỮNG Ý TƯỞNG NHỎ (#68 Quản trị lãnh đạo, #98 Sách khởi nghiệp)

– MARVEL COMICS – CHUYỆN CHƯA KỂ (#91 Marketing bán hàng)

Có thể thấy trong năm qua là sự trỗi dậy của những quyển sách mới. Đứng đầu là LUẬT BỐ GIÀ, quyển sách mới xuất bản đầu năm nay, viết về những bài học kinh doanh ứng dụng từ cách quản lí các gia tộc mafia của Louis Ferrante—nhà văn đã có kinh nghiệm đọc sách 8,5 năm trong nhà tù liên bang.

Đứng thứ hai là siêu phẩm CHÓ SỦA NHẦM CÂY (những điều bạn biết về thành công có khi lại… sai). Với những câu chuyện hấp dẫn, nghiên cứu và suy luận sâu sắc, Eric Barker đã có một tác phẩm để đời phân tích về con đường dẫn đến thành công—và anh đã thành công thật với quyển sách này.

Hạng 3 và 4 là gương mặt quen thuộc HIỆU ỨNG CHIM MỒI. Bộ này cũng đạt top nhiều hạng mục ở Tiki. Tuy nhiên, các chú chim mồi lại không có thứ hạng ở hạng mục sách tâm lý, do bị từ chối xếp vào hạng mục này, vì theo các cán bộ duyệt ở sàn Tiki thì sách này không phải là sách tâm lý.

Ngoài các gương mặt quen thuộc BÓNG MA DANH VỌNG, SỰ TRỖI DẬY CỦA SIÊU LỪA PONZI, LỐI TẮT KHÔN NGOAN… thì năm nay còn có sự xuất hiện của MỌI NGƯỜI ĐỀU NÓI DỐI—một quyển sách rất chất về tư duy phân tích dữ liệu mà team đã ứng dụng rất nhiều trong năm qua. Ngoài top 10 thì thiên tài Tesla vẫn rất hot một cách âm thầm với hạng 2 sách danh nhân tại Tiki. Sang năm, eco sẽ xuất bản thêm một quyển chi tiết hơn về Tesla và cuộc chiến dòng điện—hẳn sẽ rất thú vị với những ai quan tâm đến quá trình tư duy để nghĩ ra các phát kiến của Tesla cũng như đang học vât lí điện.

Cuối cùng, quan trọng nhất, là những sự kiện tiêu biểu của ecoblader trong năm 2019:

1. Liên tục xuất bản các bestseller: Năm 2019 là năm của những siêu phẩm. LUẬT BỐ GIÀ, CHÓ SỦA NHẦM CÂY, MỌI NGƯỜI ĐỀU NÓI DỐI, và sắp tới sẽ là THẦN CHÚ XÈO XÈO… tất cả đều là những siêu phẩm đủ sức chinh phục mọi đỉnh cao. Biết rằng 1 siêu phẩm bằng 10 quyển làng nhàng, trong năm qua, team đã thử nghiệm giả thuyết này, và thực tế đã khẳng định điều đó.

2. Phủ hầu hết các kênh phân phối trên mạng, cũng như phủ gần hết địa phận Hà Nội: Trong năm 2019, sách eco đã xuất hiện trên Fahasa online, Shopee, và dĩ nhiên là Tiki. Tại Hà Nội, sau khi vào hệ thống ADCBooks và nhờ sự mở rộng của Tiến Thọ, sách eco đã xuất hiện hầu như khắp các quận nội thành.

3. Hầu như quét sạch bóng sách giả trên mạng: Nhờ xu hướng chung, nhờ mở rộng kênh phân phối khắp các sàn chủ chốt, cũng như nhờ tung hỏa mù về độ bán chạy của từng quyển, sách giả hầu như không còn lộng hành ở các sàn lớn trên mạng. Ý thức và khả năng phân biệt của độc giả cũng ngày càng tăng cao, khiến cho vấn nạn sách giả không còn ảnh hưởng nhiều đến Eco nữa. (Hiện team đang thử nghiệm những quyển giá siêu tốt để đánh bật cả sách giả: NGƯỜI GIÀU NHẤT THÀNH BABYLON, giá cực tốt giảm 50% tại https://tiki.vn/nguoi-giau-nhat-thanh-babylon-phien-ban-day-du-them-2-chuong-moi-p43859629.html?spid=43859630)

2019 là một năm rất ổn với các anh em Eco. Xin chân thành cảm ơn quý độc giả đã yêu mến và ủng hộ. Hy vọng bạn luôn thấy chuyện kinh doanh HẤP DẪN và HỮU DỤNG cùng với Ecoblader.

Chúc bạn năm 2020 thành công!

Thân tặng mọi người mã giảm giá: 2019BYE (giảm 30% tổng hóa đơn, có thể áp dụng chung với các chương trình khuyến mãi khác tại tiki.vn/cua-hang/eco-trading hoặc vidoda.com nha – áp dụng đến hết 10/1/2020 – mỗi khách hàng dùng 1 lần).

Previous articleQuan trọng là bán cho ai
Next articleTOANG YEAR – Tổng kết những sự kiện kinh doanh nổi bật năm 2019
Là thành viên VIP của một tầng lớp rất được xã hội quan tâm (tầng lớp thất nghiệp), anh đã có kinh nghiệm thất nghiệp chuyên nghiệp 4 năm ròng. Trong mấy năm rảnh rỗi, anh đã viết 6 quyển sách, dịch 12 quyển sách để giúp mọi người thất nghiệp hiệu quả hơn.